Sửa Chữa Lỗi Kỹ Thuật Thường Gặp Của Máy Khoan Oshima

4 Bước Sử Dụng An Toàn Bàn Cắt Gạch Đẩy Tay Oshima
11 Tháng Năm, 2021
Ứng Dụng Nổi Bật Khi Chọn Mua Máy Thổi Nhiệt Oshima
11 Tháng Năm, 2021

Trong quá trình sử dụng máy khoan người dùng không tránh khỏi những lỗi kỹ thuật, nếu có thể tự tìm ra nguyên nhân, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được nó mà không cần đến thợ sửa chữa. Sau đây là hướng dẫn sửa chữa các lỗi kỹ thuật thường gặp của máy khoan Oshima.

1. Mũi khoan hoạt động yếu

Mũi khoan là phần chịu nhiều lực tác động nhất, sau quá trình dài sử dụng sẽ không tránh khỏi bị xuống cấp, hoạt động yếu kém, việc bạn cần làm là mài mũi khoan với máy mài góc hoặc thay thế mới nếu thấy nó không còn khả năng hoạt động hiệu quả.

máy khoan Oshima
Lỗi mũi khoan khá phổ biến và dễ khắc phục nhất.

2. Máy khoan không chạy

Có rất nhiều nguyên nhân khiến động cơ máy khoan không chạy, không hoạt động, dù là máy khoan pin hay máy khoan điện, người dùng cần kiểm tra tổng thể máy ở các chi tiết:

  • Kiểm tra xem máy khoan có bị nóng hãy dừng máy để máy có thể tự hạ nhiệt.
  • Kiểm tra xem máy có mùi khét không? Nếu có roto của máy đã bị hỏng bạn cần mang đến thợ sửa để thay thế roto. Trường hợp không có mùi bạn tiến hành kiểm tra toàn bộ phận dây nguồn, dây dẫn của máy.
  • Kiểm tra chổi than có bị mài mòn không?
  • Kiểm tra lò xo có bị kẹt không? Nếu có bạn tháo máy và tìm cách khắc phục.

3. Máy khoan bị lệch tâm

  • Nguyên nhân: máy khoan bị lệch tâm do vênh đầu trục, đầu bạc trục khoan bị mòn điều chỉnh đầu cốt chưa đúng.
  • Cách khắc phục tạm thời: Kiểm tra lại đầu trục xem có bị vênh hay lệch ren vặn không, đầu bạc của trục khoan bị mòn thì tiến hành thay đầu bạc, xem lại đầu cốt đã chỉnh đúng hay chưa. Nếu không được bạn nên gửi đến trung tâm bảo hành nếu còn thời gian hoặc đem đến cửa hàng sửa chữa bảo dưỡng nếu bạn đã dùng máy lâu ngày.

4. Máy khoan bị đánh lửa

  • Nguyên nhân: máy khoan bị đánh lửa có thể do máy bị cháy roto, chập stato, cổ góp mòn hoặc cổ góp không đều, điện từ quá mạnh.
  • Khắc phục: Với lỗi này người dùng cần tiến hành thay roto hoặc cổ góp mới, cuộn lại santo.

5. Máy khoan bị nóng

Đã là thiết bị điện hoạt động lâu sẽ bị nóng nhưng đối với máy khoan đây thực sự là một lỗi nghiêm trọng, rất có thể chiếc khoan tay của bạn đã hoạt động quá tải, rotor và stator cọ sát vào nhau, chổi than bị mòn hoặc hết, máy khô không được tra mỡ bôi trơn, áp lực người sử dụng sai quy định.

Điều bạn cần làm là hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng máy khoan đúng kỹ thuật, để chiếc máy của bạn có thời gian nghỉ ngơi sau khi hoạt động liên tục, tiến hành bảo dưỡng thường xuyên và hạn chế tối đa các lỗi thường gặp ở máy khoan cầm tay.

6. Máy khoan bị rò rỉ điện

  • Nguyên nhân: Điều kiện làm việc không đảm bảo, quá ẩm ướt, dây dẫn điện không chắc chắn, hở dây, vỏ máy bị vỡ.
  • Cách khắc phục: Trước hết người dùng cần mua máy khoan chính hãng, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy khoan an toàn và kiểm tra kỹ máy khoan trước khi hoạt động, kiểm tra khu vực khoan trước khi khoan.

7. Đầu khoan bị kẹt

Đầu khoan bị kẹt sẽ không giữ chặt được mũi khoan hay mũi khoan không chuyển động. Việc bạn cần làm là dùng dầu để bôi trơn hoặc thay đầu khoan mới sau khi bôi dầu đầu khoan vẫn bị kẹt

Để dể dàng quan sát cách sửa chửa máy khoan, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sửa chữa các lỗi thường gặp của máy khoan 3 chức năng Oshima:

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP CỦA KHOAN 3 CHỨC NĂNG OSHIMA | CÁCH KHẮC PHỤC

Trả lời

thiết kế website

Liên hệ 088 9400 556