Sử Dụng An Toàn Máy Nổ Chạy Ghe Xuồng

5 Lưu Ý Trước Khi Hàn Sắt
15 Tháng Năm, 2021
Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Máy Nổ Đúng Cách
17 Tháng Năm, 2021

Máy nổ là thiết bị hổ trợ cho máy phát điện, bơm nước và hầu hết các ngành công nghiệp, sản xuất khác nhau. Đặc biệt, máy nổ còn được sử dụng để hỗ trợ chạy ghe xuồng cho bà con miền Tây. Sau đây Oshare xin chia sẻ một số lưu ý sử dụng an toàn máy nổ chạy ghe xuồng hiệu quả.

1. Khâu chuẩn bị khi sử dụng an toàn máy nổ chạy ghe xuồng

Trước khi sử dụng an toàn máy nổ chạy ghe xuồng, người vận hành phải châm đủ dầu, nhớt cho máy nổ sau đó kiểm tra bàn kẹp kim phun màu đỏ có tự động nâng lên hay không. Nếu không nâng lên hoặc tự động tụt cuống thì lập tức phải dừng máy để tiếp tục châm dầu hoặc tiếp tục kiểm tra và xử lý sự cố. 

– Nếu là lần đầu tiên máy nổ được vận hành thì nên dùng tô vít ở phía bên phải của thân máy, mở que thăm dầu, đổ khoản 1100 ml dầu nhớt vào động cơ ( Lựa chọn dầu phù hợp cho động cơ 4 thì). Cho que thăm dầu vào để kiểm tra lượng dầu trong máy, dầu phải nằm ở vạch chéo của que rồi vặn chặt nắp que lại để đảm bảo sử dụng an toàn máy nổ chạy ghe xuồng.

– Vặn chặt nắp chứa nhiên liệu.

– Ngắt kết nối của máy tới tải bất kì.

– Chuyển van nhiên liệu sang vị trí ON.

– Kiểm tra và đảm bảo không có vật gì cản trở hoặc bị hút vào máy khi hoạt động để đảm bảo sử dung an toàn máy nổ chạy ghe xuồng.

2. Sử dụng an toàn máy nổ chạy ghe xuồng

– Để khởi động máy nổ, bật khóa máy sang ON, tiếp tục xoay theo chiều kim đồng hồ từ 3-5 giây. Thả khóa về vị trí On khi máy đã nổ.

– Nếu máy không nổ thì cần kiểm tra lại dầu máy và nhiên liệu, sau đó khởi động lại. Nếu máy vẫn tiếp tục không chạy thì nên dùng lại khoảng 20 phút sau đó khởi động lại.

Sử dụng an toàn máy nổ chạy ghe xuồng
Sử dụng an toàn máy nổ chạy ghe xuồng

3. Lưu ý sử dụng an toàn máy nổ chạy ghe xuồng

– Sau khi khởi động máy nổ phải chú ý đến bộ phận báo nhớt đã bơm nhớt hay chưa và tiếp tục cho máy chạy không tải trong vòng 3 đến 5 phút đợi nước trong két bắt đầu đầu nóng lên mới từ từ tăng tốc, tăng tải. Khi vừa khởi động máy không nên lập tức tăng tốc tăng tải.

– Khi máy làm việc nước làm mát sẽ trong tình trạng sôi sùng sục. Khi phao đỏ tụt đến phễu két nước thì phải kịp thời châm thêm nước.

– Trong quá trình sử dụng an toàn máy nổ chạy ghe xuồng, không để máy trong tình trạng khói đen liên tục, phải chú ý quan sát màu khói thải nếu các chi tiết khác của máy vẫn hoạt động bình thường nhưng ống xả lại thải ra khói đen thì lập tức phải giảm tải, kiểm tra nguyên nhân và xử lý sự cố. 

– Không để máy tự ý tăng công suất bằng cách mở ốc điều chỉnh vòng tua của máy, không được để máy làm việc quá tải. 

– Trong quá trình sử dụng an toàn máy nổ chạy ghe xuồng, nếu phát hiện tiếng nổ của máy không bình thường thì lập tức phải dừng máy, kiểm tra nguyên nhân và khắc phục sự cố. 

Máy nổ OSHIMA New OS200-R 6.5HP – Sử dụng an toàn máy nổ chạy ghe xuồng

Máy nổ OSHIMA New OS200-R 6.5HP là sản phẩm chính hãng Oshima được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất của Nhật Bản, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất và rất được bà con miền Tây tin dùng bởi tính năng ưu việt mà giá cả lại rất phù hợp với túi tiền người Việt Nam.

sử dụng an toàn máy nổ OSHIMA
Máy nổ OSHIMA New OS200-R 6.5HP
sử dụng an toàn máy nổ chạy ghe xuồng oshima
Máy nổ OSHIMA ngoài được sử dụng chạy ghe xuồng còn có thể hỗ trợ bơm nước, rửa xe,..

Ưu điểm sử dụng an toàn máy nổ OSHIMA New OS200-R 6.5HP:

– Máy nổ OSHIMA New OS200-R 6.5HP thiết kế vừa gọn, trọng lượng tương đối dễ dàng cho việc di chuyển, bảo quản, hay sử dụng. Thiết kế kiểu dáng đẹp, hiện đại, bắt mắt người nhìn.

– Vỏ máy được chế tạo từ chất liệu cao cấp cứng cáp, độ bền cao, chịu được lực, chịu được nhiệt, chịu được tác động khi va chạm trong quá trình làm việc. Tránh bị rỉ sét và oxy hoá. Sơn lớp tĩnh điện giúp sản phẩm chống thấm nước. Giúp Máy nổ OSHIMA New OS200-R 6.5HP bền lâu trong điều kiện môi trường khác nhau.

– Công suất 6.5HP hoạt động mạnh mẽ, giúp cho công việc của bà con hoàn thành thuận lợi và nhanh chóng hơn.

– Máy được trang bị động cơ có độ bền cao, bánh răng cam bằng kim loại, Bugi chất lượng cao của Đức. Máy khởi động không cần đóng gió, chạy êm, làm viêc ổn định, đạt hiệu suất công việc tối đa và đảm bảo sử dụng an toàn máy nổ cho người vận hành.

– Với bình xăng con đã được cải tiến nên giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn so với sản phẩm trước đây. Máy khởi động dễ nổ, thao tác dễ dàng.

– Máy nổ OSHIMA New OS200-R 6.5HP được sử dụng rất rộng rãi. Đặc biệt sử dụng để chạy ghe xuồng, kéo động cơ (đầm, phát điện, bơm nước, đầu nén, rửa xe).

Máy nổ Oshima OS 200 Công xuất 6.5HP

Nguồn tham khảo: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY NỔ

Comments are closed.

thiết kế website

Liên hệ 088 9400 556