Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Viết Mô Tả Sản Phẩm

Các Bước Viết Mô Tả Sản Phẩm Giúp Tăng Doanh Thu Bán Hàng
11 Tháng Năm, 2021
Cải Thiện Chat Trực Tuyến Để Tăng Doanh Số Bán Hàng
12 Tháng Năm, 2021

Mô tả sản phẩm là phần nội dung được hiển thị cùng với sản phẩm, giúp người xem hiểu được các tính năng, lợi ích… của mặt hàng đó. Nó cũng được coi là một bài viết tiếp thị giúp cho sản phẩm trở nên nổi bật và thuyết phục khách hàng tiềm năng trở thành người mua hàng của bạn. Sau đây là những lúu ý quan trọng và những điều cần tránh khi viết mô tả sản phẩm dành cho nhà bán hàng:

1. Những lưu ý quan trọng khi viết mô tả sản phẩm

 • Tránh cụm từ như “tuyệt vời”, “tốt nhất”…

Những cụm từ đề cao quá mức sẽ không giúp khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của bạn. Nếu bạn thêm vào các cụm từ như: chất lượng tuyệt vời hay sản phẩm tốt nhất… sẽ luôn mang đến một hiệu quả ngược lại. Khách hàng sẽ tự hỏi rằng: bằng chứng đâu? ai là người kiểm chứng điều đó? mèo khen mèo dài đuôi”… và tất nhiên họ cũng đọc nó quá nhiều lần ở những cửa hàng tồi tệ trước đây, và sau đó thoát khỏi gian hàng của bạn.

Cố gắng đề cập đến các tính năng và lợi ích của sản phẩm thay vì trực tiếp đề cao chất lượng của nó. 

 • Thu hút trí tưởng tượng của người mua hàng

Dưới đây là ví dụ về đoạn mô tả sản phẩm có thể khơi dậy trí tưởng tượng của khách hàng thông qua cách kể chuyện.

Ví dụ từ cửa hàng Wayfair, thay vì viết một mô tả chung về một bóng đèn chùm và liệt kê các tính năng của nó, họ bắt đầu bằng câu: “Cho dù là thắp sáng bàn ăn hay chiếu ánh sáng ấm áp ở lối vào”.

Điều này ngay lập tức khiến cho người đọc tưởng tượng đến một bữa tiệc tối với ánh sáng tuyệt đẹp và lãng mạn của chiếc đèn treo phía trên.

Chúng ta đang kinh doanh trực tuyến, khách hàng tiềm năng không thể chạm vào sản phẩm trước khi mua, nên việc tác động vào cảm xúc sẽ khiến họ hành động mua hàng nhanh hơn.

 • Lôi cuốn bằng những từ mang lại cảm giác

Từ ngữ mang lại cảm giác hay còn gọi là từ tượng thanh và tượng hình có một sức mạnh tuyệt vời, nó giúp cho khách hàng của bạn có thể nhìn, nghe, ngửi, nếm hoặc cảm nhận và dẫn đến hành động mua hàng. Tại sao ư? Bởi vì khi họ đọc những từ mang lại cảm giác thì các vùng khác nhau trong não họ được kích thích, họ có thể cảm giác được vị ngọt của một viên kẹo, sự rực rỡ của ánh sáng hay cảm giác êm ái của chiếc gối… 

Trong mô tả sản phẩm chocolate này nhà bán hàng đã sử dụng những từ “mềm mịn, giòn rụm”,.. để tăng tính hấp dẫn.
 • Chèn một trích dẫn
“Một chiếc bút hoàn hảo để kết hợp với một quyển sổ tuyệt vời”

Ngoài ra, sẽ rất tốt khi bạn hiển thị số lượng đơn đặt hàng hoặc số lần sản phẩm của bạn đã được bán ngay trong phần mô tả.

 • Sử dụng sự hài hước để thu hút người mua

Bạn có thể thấy rất nhiều thương hiệu sử dụng sự hài hước trên trang bán hàng, trong nội dung hay trong quảng cáo của họ.

Đây là mô tả về sản phẩm sữa rửa mặt, họ sử dụng một câu nói thông minh về sự tôn trọng khuôn mặt để khẳng định rằng sử dụng sản phẩm này không chỉ để bảo vệ khuôn mặt mà còn thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với nó. 

Xem thêm: Các Bước Viết Mô Tả Sản Phẩm Giúp Tăng Doanh Thu Bán Hàng

2. Những điều cần tránh khi viết mô tả sản phẩm

 • Từ ngữ “mạo hiểm”

Đó là những từ dưới đây:

 • Đắt tiền
 • Bạn có chắc không?

Bạn muốn tránh bất cứ điều gì khiến người mua hàng tạm dừng và đặt câu hỏi về việc mua hàng của họ.

 • Nhồi nhét từ khóa

Một cách tốt để khiến các sản phẩm của bạn được chú ý là viết các mô tả của bạn chuẩn SEO. Một cách để làm điều này là sử dụng các từ khóa trong mô tả của bạn phù hợp với sản phẩm.

Một sai lầm lớn mà mọi người thường mắc phải là nhồi nhét từ khóa, trong đó bạn nhồi nhét nhiều cụm từ có lượng tìm kiếm cao vào mô tả sản phẩm Dropshipping của bạn. Google hiện tại đã xử phạt hành vi nhồi nhét từ khóa, vì nó dẫn đến nội dung không mang giá trị cho khách truy cập.

 • Sử dụng câu bị động

Câu bị động có vẻ dài và phức tạp hơn mức cần thiết. Sử dụng câu chủ động, rõ ràng, súc tích, dễ hiểu và truyền cảm hứng cho hành động.

 • Mô tả đơn giản

Loại mô tả này làm thì nhanh, dễ và…trống rỗng. Trừ khi bạn là một thương hiệu lớn còn không thì mọi người muốn biết nhiều hơn về sản phẩm hơn họ có thể thấy trong ảnh.

Nguồn tham khảo:

Hướng dẫn viết mô tả sản phẩm trong Dropshipping

Cách viết mô tả sản phẩm giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trên Shopify

Trả lời

thiết kế website

Liên hệ 088 9400 556