Một Số Thủ Thuật Giúp Tối Ưu Bảng Dropshipping Pinterest

Bán Hàng Dropshipping Trên Pinterest?
7 Tháng Năm, 2021
Các Loại Cờ Lê Sử Dụng Phổ Biến – Cờ Lê Oshima
7 Tháng Năm, 2021

Việc kinh doanh bán hàng dropshipping trên Pinterest là một ý tưởng khá mới và hay. Cũng chính vì thế sẽ có nhiều thách thức và cạnh tranh đối với doanh nghiệp. Sau đầy là một số thủ thuật giúp tối ưu bảng dropshipping Pinterest hiệu quả dành cho các doanh nghiệp:

  1. Đưa giá sản phẩm vào Pin của bạn
  2. Tối ưu hóa cửa hàng dropshipping của bạn
  3. Không hiển thị khuôn mặt trong sản phẩm
  4. Quảng cáo các Pin của bạn
  5. Bán sản phẩm trên Pinterest – ”Buyable Pins” 
  6. Tạo ra sự hấp dẫn

1. Đưa giá sản phẩm vào Pin của bạn

Rich Pins” là một loại pin đặc biệt giúp hiển thị thông tin bổ sung về nội dung đang được chia sẻ. Có bốn loại Pin phong phú: sản phẩm, ứng dụng, công thức và bài viết. Khi ghim một sản phẩm, bạn hãy đưa nó vào “product pin”việc này sẽ giúp đưa giá vào hình ảnh của bạn.

2. Tối ưu hóa cửa hàng dropshipping của bạn

Khi tất cả việc tích hợp và kết nối được thực hiện, đã đến lúc làm cho cửa hàng Pinterest của bạn trở nên thân thiện hơn. Nói một cách đơn giản, hãy thêm nội dung và hình ảnh vào cửa hàng để hướng mọi người đến tài khoản Pinterest của bạn và ngược lại.

Tạo nội dung trên blog trang web của bạn và nhúng hình ảnh Pinterest của bạn vào đó. Điều này sẽ cho phép mọi người ghim hình ảnh yêu thích của họ và tìm thấy bạn trên Pinterest. Bây giờ, hãy đảm bảo hình ảnh có chất lượng cao và độc đáo để thu hút sự chú ý của mọi người và kích thích họ ngay lập tức.

3. Không hiển thị khuôn mặt trong sản phẩm

Bạn nghĩ pin nào ở trên được chia sẻ trung bình nhiều hơn: Một hình có khuôn mặt còn hình kia không có?

Cách đây vài năm, công ty Curalate đã phân tích dựa trên hơn 500.000 hình ảnh trên Pinterest và đưa ra số liệu đáng ngạc nhiên. Curalate phát hiện ra rằng những hình ảnh không có khuôn mặt có lượt Pin nhiều hơn 20% so với những hình sản phẩm có xuất hiện mặt người.

“Tôi nghĩ rằng những khuôn mặt đó làm cho hình ảnh trở nên đáng tin cậy hơn – vì đó là tâm lí con người nhìn thấy con người. Chúng tôi nghĩ rằng Facebook là một mạng lưới giữa người với người, và Foursquare là một mạng lưới các địa điểm. Pinterest là một mạng lưới của sự vật … và nó có vẻ như trên một mạng lưới của sự vật, khuôn mặt sẽ tạo ra sự phân tâm.“

Giám đốc điều hành của Curalate chia sẻ

4. Quảng cáo các Pin của bạn

Giống như việc chúng ta quảng cáo trên Facebook Twitter, bạn có thể trả tiền để tăng khả năng hiển thị những bài ghim của bạn. Quảng cáo trên Pinterest sẽ giúp tăng 30% lượng Ghim hình ảnh từ bộ sưu tập của bạn.

Một điều tuyệt vời khác mà bạn nên lưu tâm, đối với quảng cáo Google Adword sẽ kết thúc hiệu quả ngay khi kết thúc chiến dịch. Trong khi đó, sau khi ngừng quảng cáo trên Pinterest bạn vẫn sẽ nhận được khoảng 5% hiệu quả hiển thị ở tháng sau. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc một phần ngân sách quảng cáo phù hợp dành cho mạng xã hội này.

5. Bán sản phẩm trên Pinterest – ”Buyable Pins” .

Thật tuyệt khi người dùng Pinterest đến cửa hàng của bạn để mua thứ gì đó. Nhưng nếu trường hợp họ không muốn click vào liên kết dẫn đến trang của bạn thì sao? Việc này sẽ được giải quyết nếu như bạn xây dựng website dựa trên các nền tảng Shopify, BigCommerce hoặc Demandware, bạn có thể kết nối cửa hàng của bạn với Pinterest để có thể truy cập vào một tính năng thú vị – ”Buyable Pins” .

Bạn sẽ thấy sự khác biệt dựa vào màu hiển thị giá trên hình ảnh, không phải màu đỏ mà là màu xanh.

Quan trọng hơn, nếu người dùng thích một sản phẩm bất kì họ có thể mua sản phẩm trực tiếp từ Pinterest mà không phải truy cập vào trang web của bạn!

Và điều tuyệt vời nhất về Buyable Pins là gì? Đó là nó được miễn phí, ít nhất là trong thời gian hiện tại. Chính vì vậy bạn nên tiến hành ứng dụng ngay và luôn cho gian hàng của mình.

6. Tạo ra sự hấp dẫn

Hãy đưa những hình ảnh sản phẩm của bạn vào một cách sáng tạo thông qua các phần mềm đồ họa như Canva, Photoshop hoặc chuyên viên thiết kế.

Kích thước tối ưu là 735px x 1500px kết hợp với tiêu đề và mô tả như trên hình

Nguồn tham khảo:

Cách sử dụng Pinterest cho Cửa hàng Dropshipping của bạn: Hướng dẫn cơ bản cho doanh nghiệp của bạn

Hướng dẫn sử dụng Pinterest cho kinh doanh Dropshipping

Trả lời

thiết kế website

Liên hệ 088 9400 556