Hướng Dẫn Bảo Quản Máy Cắt Cỏ Tại Nhà

5 Yếu Tố Cần Phải Cân Nhắc Khi Lựa Chọn Hệ Thống POS
7 Tháng Năm, 2021
Sửa Chữa Máy Phát Điện Oshima Hiệu Quả
7 Tháng Năm, 2021

Để bảo quản máy cắt cỏ đúng cách sẽ bao gồm rất nhiều bước vì đây là những bước nhằm kiểm tra tổng thể máy để kịp thời đưa ra các hướng sửa chữa. Việc bảo quản máy cắt cỏ còn giúp máy được lau chùi bụi bẩn, loại bỏ cặn nhiên liệu thường xuyên, để máy hoạt động tốt hơn mà không có vấn đề cản trở nào. Sau đây là hướng dẫn các cách bảo quản máy cắt cỏ hiệu quả tại nhà.

1. Bảo quản bộ phận lọc gió máy cắt cỏ

Bảo quản bộ phận lọc gió sẽ giúp tránh những trục trặc bộ chế hòa khí, là một phần quan trọng trong bảo quản máy cắt cỏ. Khi vận hành máy sẽ không gặp vấn đề gì và công suất động cơ không giảm. Bên cạnh đó còn giúp hạn chế hao mòn những chi tiết của máy và tiêu thụ nhiên liệu hợp lý.

bảo quản máy cắt cỏ

Các bước bảo dưỡng:

Bước 1: Tháo bộ phận lọc gió và các chi tiết bộ lọc ra ngoài, vỗ nhẹ để bụi bẩn rơi ra ngoài. Vệ sinh các chi tiết máy bằng nước ấm, xà phòng hoặc có thể dùng xăng để vệ sinh. Lưu ý rằng, trong quá trình vệ sinh các tháo tác bạn nên cẩn thận, trách làm máy bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến máy khi hoạt động.

Bước 2: Để những bộ phận vừa lau ngoài không khí. Đến khi khô hoàn toàn thì tiến hành lắp ráp lại.

Lưu ý: Khi máy đã sử dụng quá lâu và khó có khả năng làm sạch thì nên thay thế một bộ phận lọc gió mới. Như vậy sẽ bảo vệ được công suất cho máy và hiệu suất làm việc của bạn.

2. Bảo quản bộ phận lọc xăng máy cắt cỏ

Khi sử dụng nếu thấy công suất của máy bị giảm, khả năng tăng công suất chậm hơn bình thường, hay tốc độ của động cơ chạy không đồng đều có thể là do thiếu xăng hoặc khi máy hoạt động có hiện tượng tắc nghẽn có thể do bộ phận lọc xăng bị bẩn. Bảo quản bộ phận lọc xăng là một bước quan trọng trong việc bảo quản máy cắt cỏ.

bảo quản máy cắt cỏ

Các bước bảo dưỡng:

Bước 1: Kiểm tra ống xăng xem có bị tắc nghẽn không

Bước 2: Vệ sinh bộ lọc xăng. Bộ lọc xăng là bộ phận chứa nhiều khói bụi dễ gây ra hiện tượng tắc nghẽn

Bước 3: Vệ sinh bình xăng lớn

Lưu ý: Trong quá trình hoạt động nếu thấy công suất bị giảm xuống. Các bộ phận của máy ngày càng tắc nghẽn hơn mặc dù thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng. Thì đó là lúc bạn nên thay thế bộ phận lọc xăng khác.

3. Bảo quản bộ phận đầu bò máy cắt cỏ

Bộ phận đầu bò là một trục phía trên và trục xoay phía dưới. Sẽ gắn liền với lưỡi cắt giúp lưỡi cắt bám trụ và chắc chắn trong quá trình hoạt động. Bảo quản bộ phận đầu bò đóng vai trọ khá quan trọng trong việc bảo quản máy cắt cỏ toàn diện.

bảo quản máy cắt cỏ

Bảo dưỡng bộ phận đầu bò bằng cách kiểm tra mỡ bôi trơn đầu bò lúc nào cũng phải được làm đầy. Trước khi sử dụng, bạn hãy đảm bảo rằng lượng mỡ trong đầu đò duy trì ở mức ít nhất 3/4 so với lượng mỡ tối đa.

Nên mua mỡ chuyên dụng để sử dùng. Nhằm đảm bảo cho công suất của máy thực hiện hiệu quả nhất.

4. Bảo quản bộ phận bugi máy cắt cỏ

Khi hoạt động, bugi của máy dễ bị hư hỏng thường do những nguyên nhân từ những bộ phận khác tác động vào. Như là bộ chế hòa khí điều chỉnh không chính xác, bộ phận lọc gió bẩn, nhiên liệu pha không chính xác.

Khi công suất của máy bị giảm, việc khởi động máy gặp khó khăn hơn thì bạn nên kiểm tra bugi trước tiên. Nếu không có vấn đề gì thì kiểm tra các bộ phận còn lại. 

Xem thêm: Hướng dẫn bảo dưỡng máy cắt cỏ hiệu quả nhất

5. Bảo quản bộ phận lưỡi dao máy cắt cỏ

Lưỡi dao là một trong những bộ phận quan trọng nhất quyết định hiệu suất làm việc của bạn. Mỗi lưỡi dao sắc sẽ giúp cho việc cắt cỏ trở nên nhanh gọn và tốn ít nhiều thời gian hơn. Sau một quá trình sử dụng lưỡi dao dễ bị sứt mẻ hay bị bào mòn. Do vậy trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra chất lượng của lưỡi dao. Nếu lưỡi dao quá cùn thì nên thay mới.

Ngoài các hướng dẫn bảo quản máy cắt cỏ cơ bản trên, người dùng có thể tham khảo hướng dẫn bảo quản chi tiết trong clip sau:

HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG MÁY CẮT CỎ HIỆU QUẢ NGAY TẠI NHÀ – Máy cắt cỏ Oshima W-330

Trên đây là các bước chi tiết giúp các bạn có thể bảo quản máy cắt cỏ thường xuyên để có thể duy trì tốt được hiệu quả làm việc cũng như nâng cao tuổi thọ của máy.

Oshare – Chuyên cung cấp các thiết bị Nhà cửa đời sống, thiết bị công-nông nghiệp, dụng cụ làm vườn cầm tay. Theo dõi các chương trình khuyến mãi ưu đãi dành riêng cho khách hàng mua online tại đây!

Trả lời

thiết kế website

Liên hệ 088 9400 556