Cải Thiện Chat Trực Tuyến Để Tăng Doanh Số Bán Hàng

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Viết Mô Tả Sản Phẩm
11 Tháng Năm, 2021
3 Ứng Dụng Thực Tiễn Của Máy Thổi Lá Oshima
12 Tháng Năm, 2021

Chức năng chat trực tuyến ngày nay đang được rất nhiều doanh nghiệp để tâm và cài đặt nó trong website bán hàng của mình, tuy theo từng lĩnh vực kinh doanh và quy mô website mà mỗi doanh nghiệp lại sử dụng chức năng chat trực tuyến từ các đơn vị khác nhau. Tuy nhiên hầu hết doanh nghiệp chưa thực sự sử dụng tính năng chat trực tuyến một cách hiệu quả.

Sau đây là các cách cải thiện tính năng chat trực tuyến để giúp tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp:

 1. Tiếp cận khách hàng: đặt câu hỏi đi thẳng vào vấn đề và nhu cầu của khách
 2. Thiết lập lời chào phù hơp cho những kịch bản Trigger khác nhau
 3. Thiết lập lời chào cho khách quốc tế
 4. Tùy biến cửa sổ chat trên website
 5. Nút dẫn về các trang mạng xã hội

1. Tiếp cận khách hàngđặt câu hỏi đi thẳng vào vấn đề và nhu cầu của khách

 • Đi thẳng vào nhu cầu khách hàng.
 • Đưa ra câu nói về nhu cầu. Rất ngắn gọn và đúng mục tiêu.
 • Hỏi về mục đích sử dụng hoặc về vấn đề mà họ gặp phải

Ví dụ: bạn đang kinh doanh về thực phẩm chức năng, hãy đặt ra những câu hỏi như. Bạn dang bị mất ngủ?, bạn bạn có biết ngoài 25 cơ thể sẽ giảm dần sự tái tạo Colagen?

Đây sẽ là những câu hỏi thu hút khách hàng khi họ đang có nhu cầu tìm kiếm đúng sản phẩm trong khung chat nhắc đến.

2. Thiết lập lời chào phù hợp cho những kịch bản Trigger khác nhau

Dưới đây là một số kịch bản Trigger được các website bán hàng sử dụng khá hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho website của mình.

 1. Thời gian khách truy cập trên website – Đưa ra lời mời chat khi khách đã ở website trong một khoảng thời gian nhất định (Ví dụ: 10s, 30s)
 2. Từ khóa – Mời chat tự động khi khách truy cập vào website của bạn theo một từ khóa tìm kiếm nào đó.
 3. Truy cập lần đầu – Tự động gửi lời chào với những khách hàng lần đầu tiên vào xem sản phẩm ở website của bạn.
 4. Khách cũ – Ngược lại với kịch bản ở trên. Trigger này được sử dụng để gửi lời chào tới những người đã từng vào website của bạn trước đó.
 5. Số lượng trang đã xem – Kịch bản này được áp dụng khi bạn muốn tập trung vào những khách truy cập đã xem quá một số lượng sản phẩm nhất định (Ví dụ vào quá 3 trang đồng nghĩa với việc quan tâm tới khá nhiều sản phẩm, hoặc đang có sự phân vân cần tư vấn)
 6. Truy cập vào một trang cụ thể – Lời mời chat tự động sẽ được hiển thị với những khách truy cập vào một trang cụ thể trên website.
 7. Trang được dẫn link giới thiệu (Referring page) – Nếu như bạn có đặt quảng cáo hoặc hợp tác dẫn link từ website khác thì đây là kịch bản rất hiệu quả khi bạn vừa nhận diện được những khách truy cập vừa đặt một lời chào riêng dành cho họ.

3. Thiết lập lời chào cho khách quốc tế

Nếu như website của bạn phục vụ cho cả khách hàng quốc tế, kịch bản trigger này chắc chắn sẽ rất hiệu quả, thậm chí nó có thể giúp tỷ lệ chuyển đổi của bạn tăng khoảng 28-33%.

Để tạo lời mời chat cho từng quốc gia khác nhau trước tiên bạn cần chuẩn bị về mặt ngôn ngữ, câu chào phải thật chính xác, đúng cả về mặt ngữ pháp lẫn từ vựng. Sau đó thiết lập điều kiện khách truy cập theo mã quốc gia được cung cấp trong bảng mã quốc gia.

“Chào mừng đến với website của chúng tôi, nếu bạn cần trợ giúp hãy gửi tin nhắn tại đây, chúng tôi đang trực tuyến và sẵn sàng hỗ trợ.”

4. Tùy biến cửa sổ chat trên website

Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý đó là phải biến cửa sổ chat trở thành một thành phần của website. Việc này có 2 lý do:

Lý do 1: một trong những thuật ngữ phổ biến đối với doanh nghiệp ngày nay là chỉ số First Contact Resolution (viết tắt là FCR) – giải quyết vấn đề trong lần đầu tiên. Giải quyết trong lần đầu tiên, nghĩa là, nếu một khách hàng tiếp cận bạn trong lần đầu tiên, họ sẽ mong chờ được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất có thể. Chỉ số này cũng chỉ ra rằng các doanh nghiệp cần tối ưu chất lượng phục vụ khách hàng của họ.

Không khách hàng nào muốn gọi điện, gửi tin nhắn cho bạn hết lần này đến lần khác để có thể nhận được câu trả lời. Đơn giản là họ có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ chính đối thủ của bạn. Vì vậy, sẽ rất là cần thiết nếu bạn có thể hỗ trợ khách hàng của mình 24/7

Lý do 2: Cửa sổ chat trên website phần nào đó góp phần tạo dựng uy tín, độ tin cậy cho doanh nghiệp bạn. Khách hàng tiềm năng chắc chắn phải có những trao đổi về thông tin cá nhân cũng như là thanh toán qua chat. Nếu như họ thấy giao diện cửa sổ chat không phù hợp, đáng nghi thì sẽ có khả năng rất lớn cuộc trò chuyện sẽ kết thúc nhanh chóng mà không có đơn hàng nào được ghi nhận.

5. Nút dẫn về các trang mạng xã hội

Đặt nút dẫn về các trang mạng xã hội như fanpage facebook, twitter trên cửa sổ chat cũng là một cách để xác thực thông tin tới khách hàng. Nó như một sự đảm bảo rằng khách hàng đang giao dịch với một công ty thật sự sẽ cung cấp dịch vụ đúng như quảng cáo chứ không phải là công ty ma. Thêm vào đó cũng sẽ giúp bạn có thêm một số lượng người theo dõi đáng kể.

Nguồn tham khảo:

Vì sao bạn cần chat trực tuyến cho Website bán hàng?

Drive More Ecommerce Sales with Live Chat Without Being Trapped at Your Desk

Trả lời

thiết kế website

Liên hệ 088 9400 556