Các Bước Viết Mô Tả Sản Phẩm Giúp Tăng Doanh Thu Bán Hàng

Ứng Dụng Nổi Bật Khi Chọn Mua Máy Thổi Nhiệt Oshima
11 Tháng Năm, 2021
Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Viết Mô Tả Sản Phẩm
11 Tháng Năm, 2021

Mô tả sản phẩm là phần nội dung được hiển thị cùng với sản phẩm, giúp người xem hiểu được các tính năng, lợi ích… của mặt hàng đó. Nó cũng được coi là một bài viết tiếp thị giúp cho sản phẩm trở nên nổi bật và thuyết phục khách hàng tiềm năng trở thành người mua hàng của bạn. Mô tả trên trang sản phẩm của bạn cần phải có sức thuyết phục và biểu đạt rõ ràng giá trị của sản phẩm. Sau đây là các bước để tạo mô tả sản phẩm cho nhà bán hàng:

Bước 1: Thu thập tất cả các thông tin chi tiết về sản phẩm

Bạn hãy mở một file Word, sau đó dán toàn bộ những thông tin của sản phẩm mà bạn có được thông qua 3 nguồn sau: 

  • Lấy từ nhà cung cấp: Đây là cách dễ nhất và nhanh nhất để tìm thông tin chi tiết về sản phẩm. Chỉ cần truy cập trang sản phẩm của nhà cung cấp trên AliExpress hoặc các nhà cung cấp Dropshipping khác và bạn sẽ thấy một mô tả như thế này: 
Mô tả sản phẩm của Máy tạo độ ẩm không khí từ một nhà cung cấp trên Aliexpress

  • Lấy từ các sàn thương mại điện tử: Bạn hãy gõ từ khóa về sản phẩm của mình trên các sàn TMĐT như shopee hoặc các trang nước ngoài để xem các đổi thủ khác họ mô tả gì cho sản phẩm này.
Một mẫu mô tả trên Amazon

  • Tìm kiếm từ các gian hàng khác cũng đang bán giống bạn: Bạn có thể tìm dạng hình ảnh trên Google để kiểm tra xem sản phẩm này đang bán ở những trang nào và vào xem thông tin của họ.

Bước 2: Lên danh sách tất cả các lợi ích của sản phẩm

Khi bạn đã tập hợp đầy đủ thông tin về sản phẩm, giờ là lúc bạn cần lọc ra những gì phù hợp nhất để viết mô tả cho mặt hàng bạn đang kinh doanh. Bạn hãy tập trung vào “Lợi ích” thay vì “Tính Năng“. Có nghĩa là hãy tập trung viết về những lợi ích mà sản phẩm đem đến cho người dùng, không nên liệt kê tất cả các tính năng hoặc thông số kỹ thuật.

Sản phẩm của bạn có thể làm cho cuộc sống của khách hàng tốt hơn hay dễ dàng hơn? Nó sẽ giúp họ tiết kiệm tiền và thời gian? Nó có thể giúp giải quyết vấn đề gì cho họ?,…

Bước 3: Viết mô tả sản phẩm của bạn

Một số mẹo nhỏ giúp bạn có được một mô tả sản phẩm:

  • Trình bày một cách rõ ràng và dễ đọc:
Sử dụng các gạch đầu dòng, từng đoạn văn bản ngắn với nhiều khoảng trắng và font chữ khác nhau.

  • Sử dụng ảnh động và video về sản phẩm: Nếu làm được điều này thì người xem sẽ dễ dàng nắm bắt được các tính năng, cách sử dụng và lợi ích mà sản phẩm mang lại.
Hướng dẫn sử dụng bàn cắt gạch đẩy tay Oshima
  • Tối ưu hóa hiển thị trên thiết bị di động: Khoảng 79% người dùng đã mua hàng trực tuyến thông qua thiết bị di động. Vì vậy, sau khi trình bày mô tả bạn hãy thử lại trên thiết bị di động xem nó đã hiển thị tốt hay chưa.
  • Sử dụng ngôn ngữ và giọng điệu tự nhiên: Hãy biến mô tả của bạn giống như một cuộc trò chuyện giữa bạn và bạn bè của bạn. Nó giúp mang lại sự gần gũi thân thiện và cũng là nét độc đáo mà khách hàng tiềm năng của bạn cảm nhận khi ghé thăm gian hàng.

Nguồn tham khảo:

Hướng dẫn viết mô tả sản phẩm trong Dropshipping

Cách viết mô tả sản phẩm giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trên Shopify

Trả lời

thiết kế website

Liên hệ 088 9400 556