Bán Hàng Dropshipping Trên Pinterest?

Sửa Chữa Máy Phát Điện Oshima Hiệu Quả
7 Tháng Năm, 2021
Một Số Thủ Thuật Giúp Tối Ưu Bảng Dropshipping Pinterest
7 Tháng Năm, 2021

Ra đời vào năm 2009, Pinterest cho phép người dùng tự tạo ra các ”pinboards” – những bộ sưu tập bằng hình ảnh theo một chủ đề yêu thích. Pinboards thường đặt ở chế độ công cộng, nếu ai đó thấy thứ mà họ thích trong bảng của bạn thì họ có thể nhấp vào “Lưu” để thêm nó vào bảng điều khiển của riêng họ.

Tận dùng tính năng này, chúng ta sẽ tạo ra nhiều bảng điều khiển mà khách hàng có thể quan tâm, từ đây họ sẽ “Lưu” nó về bảng của mình. Bất cứ hoạt động cập nhật nào của bạn đều sẽ được thông báo và lôi cuốn người dùng quan tâm nhanh chóng. Chính vì vậy Pinterest dần trở thành một công cụ mà bạn có thể kinh doanh bán hàng dropshipping mà hiện nay chưa nhiều người thực sự biết đến và hiểu rõ.

1. Số liệu thống kê chung về Pinterest – Tại sao bạn nên sử dụng Pinterest cho việc kinh doanh dropshipping của mình?

Pinterest đang phát triển mạnh mẽ trên công cụ tìm kiếm, bạn có thể kiểm chứng nó bằng một từ khóa bất kỳ trên Google. Hiện tại Pinterest có hơn 150 triệu người dùng, trong đó hơn 80 triệu là người Mỹ. Đây là một công cụ mạnh mẽ giúp cho người dùng tiếp cận dễ dàng hơn đến trang bán hàng của bạn, đặc biệt ở thị trường nước ngoài.

Theo báo cáo năm 2015, Pinterest xếp thứ 2 sau Facebook về lưu lượng giới thiệu trên mạng xã hội với 5%, bỏ xa các mạng xã hội khác như Twitter, Reddit, Google+, Youtube…

Xã hội thường bị quên lãng rất nhanh trong hàng triệu tin tức cập nhật mỗi ngày. Nội dung trên Pinterest là nội được “ghim” chính vì vậy nó luôn tươi mới trong một thời gian dài.

Đặc biệt hơn nữa đó là tỷ lệ chuyển đổi từ Pinterest rất cao. Người dùng Pinterest không chỉ theo dõi những sở thích của bạn bè mà họ còn có thể cập nhật rất nhanh những sản phẩm mới mà họ yêu thích đồng thời so sánh được giá cả một cách nhanh chóng. Theo khảo sát trên Millward Brown Digital, bạn hãy chú ý những số liệu sau:

  • 90% người dùng Pinterest để lên kế hoạch mua hàng
  • 87% khẳng định họ quyết định mua hàng vì đã tham khảo trên Pinterest
  • 72% người dùng khẳng định Pinterest giúp họ ra quyết định mua hàng Offline

Và khi người dùng Pinterest mua hàng, giá trị đặt hàng trung bình là 50 usd – cao hơn tất cả các mạng xã hội khác. Như vậy có thể kết luận rằng: Pinterest là “vỏ vàng” để kéo lưu lượng truy cập, tìm kiếm sản phẩm và quyết định mua hàng.

2. Đăng ký Pinterest như thế nào?

Việc tạo tài khoản trên Pinterest doanh nghiệp rất đơn giản và miễn phí, bạn truy cập vào đây để tiến hành. Tiếp theo, bạn cần xác nhận rằng bạn là chủ sở hữu thực sự trang web kinh doanh của mình. Thực hiện theo các hướng dẫn của Pinterest và đợi họ phê duyệt trong khoảng 5 đến 30 phút. Như vậy là bạn đã sẵn sàng để ghim nội dung của mình lên Pinterest.

Tham khảo thêm Hướng dẫn chi tiết đăng ký tài khoản doanh nghiệp trên Pinterest nhanh, đơn giản

Ngoài ra, bạn nên cài đặt tiện ích Pinterest cho website WordPress hoặc Shopify, nó giúp cho người dùng nhanh chóng ghim hình mà họ yêu thích trên trang của bạn. Điều này rất tốt với một website bán hàng, nó có thể biến người truy cập thành khách hàng trung thành của bạn.

Tham khảo Cài đặt Thẻ Pinterest Dành Cho Doanh Nghiệp

3. Tạo bảng – Pinboards

Bây giờ bạn đã có tài khoản, bạn cần phải tạo một số Pinboards và bắt đầu ghim nội dung. Bạn nên ghim những gì?

Bạn nên nhớ rằng người dùng không muốn theo dõi tài khoản Pinterest của bạn nếu họ chỉ thấy hình ảnh nhàm chán về sản phẩm trên nền trắng đơn điệu. Hãy bắt đầu bằng cách tạo một số bảng về các chủ đề khác nhau có liên quan đến sản phẩm kinh doanh của bạn.

Ví dụ bạn bán đàn Guitar bạn có thể tạo các bảng với tên như: Guitar điện, Acoustic guitar, Nghệ sỹ guitar…

4. Bắt đầu Pin một cách hiệu quả

Quy tắc đầu tiên để mang lại thành công với việc bán hàng trên Pinterest là hãy Pin một cách thường xuyên. Theo kinh nghiệm của tôi thì bạn hãy thêm cách nhau 2 giờ và làm nó hàng ngày. Bạn có thể sử dụng dịch vụ ghim tự động như Tailwind để tiết kiệm thời gian. Vậy bạn có thể tìm nội dung thú vị ở đâu?

Tìm kiếm trên trang mạng các cụm từ có liên quan đến ngành, sản phẩm và sở thích của bạn. Nếu bạn thấy một cái gì đó bạn thích, hãy nhấp vào ”Lưu” để “ghim lại” vào bảng của bạn. Bạn cũng có thể tải lên hình ảnh của riêng mình, hoặc lưu các liên kết từ khắp nơi trên internet. Để ”Lưu” nhanh hơn bạn nên thêm nút “Lưu” của Pinterest vào trình duyệt của bạn trên trình duyệt – đây là các phiên bản Chrome và Firefox .

Nguồn tham khảo:

Cách sử dụng Pinterest cho Cửa hàng Dropshipping của bạn: Hướng dẫn cơ bản cho doanh nghiệp của bạn

Hướng dẫn sử dụng Pinterest cho kinh doanh Dropshipping

Trả lời

thiết kế website

Liên hệ 088 9400 556