6 Lưu Ý Tạo Bài Viết Instagram Khi Kinh Doanh Online

6 Lưu Ý Tạo Bài Viết Instagram Khi Kinh Doanh Online
4 Tháng Năm, 2021
5 Lý Do Chọn Tiktok Cho Chiến Dịch Quảng Cáo Bán Hàng
4 Tháng Năm, 2021

Instagram hiện nay đã và đang trở thành một ứng dụng mạng xã hội phổ biến với lượt người dùng nhất định trên toàn thế giới. Việc kinh doanh trên Instagram nay đã không còn gì xa lạ với các nhà bán hàng Online. Dưới đây Oshare sẽ chia sẻ 6 lưu ý để có bài viết Instagram thành công khi kinh doanh Online.

 • 6 lưu ý để có bài viết Instagram thành công khi kinh doanh Online:
  1. Tạo sự khác biệt cho bài viết
  2. Quảng cáo cần phù hợp với ngữ cảnh
  3. Sử dụng hashtag
  4. Tạo cuộc thi
  5. Chọn khung giờ vàng để đăng
  6. Quảng Cáo Của Bạn Cần Trông Thật Tự Nhiên

1. Tạo sự khác biệt cho bài viết

Cho dù đó là một bài viết hài hước, một video cảm xúc hay chỉ là một hình ảnh hấp dẫn thể hiện văn hóa của doanh nghiệp. Nhưng nếu bài viết trên Instagram của bạn không có điểm nhấn riêng thì việc thu hút tương tác sẽ không như mong đợi.

Mọi người sử dụng Instagram để giải trí, và sẽ nhiều trạng thái thích thú hoặc ngạc nhiên. Cho dù đó là khi bạn đang ăn trưa hoặc khi bạn đang thư giãn sau một ngày dài làm việc, không ai muốn vào Instagram để xem một quảng cáo nhàm chán. Đây là lý do tại sao đi vào cảm xúc luôn luôn là cách tiếp cận hiệu quả. Ví dụ sau đây là 2 ý tưởng cho nội dung Instagram phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

#1 Bắt xu hướng thịnh hành

Xu hướng, meme và thách thức là những cách tuyệt vời để tạo ra một số niềm vui và sự liên quan đến thương hiệu của bạn. Ví dụ tuyệt vời về điều này là thử thách nắp chai sau đây.

https://www.instagram.com/p/BzTzqhZFbg6/?utm_source=ig_embed&utm_campaign=embed_video_watch_again

#2 Hiển thị một hướng dẫn

Bài đăng Instagram tuyệt vời cung cấp cho người xem và người đọc nội dung có giá trị, hấp dẫn. Các bài đăng trên Instagram tạo cơ hội cho các thương hiệu cung cấp các mẹo nhanh về hầu hết mọi chủ đề.

Ví dụ: trong bài đăng bên cạnh, huấn luyện viên thể hình @thechriscoulson chỉ cho những người theo dõi của anh ấy cách thực hiện lat pulldown hoàn hảo.

Tham khảo thêm 15 Ý tưởng nội dung Instagram sáng tạo và thu hút

2. Quảng cáo cần phù hợp với ngữ cảnh

Không phải bài đăng nào đã đạt hiệu quả với một nền tảng truyền thông xã hội này; sẽ nhất định mang lại hiệu quả trên một nền tảng khác. Chẳng hạn, một doanh nghiệp sẽ không thể quảng bá cùng một nội dung từ Facebook tới Twitter, vì khán giả thường ở trong một trạng thái tâm lý khác nhau cho những mạng xã hội khác nhau.

Instagram cũng vậy. Đặt mình vào suy nghĩ của khách hàng mục tiêu của bạn và nhận thức về hành động của họ. Trên Instagram, bạn có nghĩ rằng khách hàng tiềm năng của bạn có khả năng tải xuống và đọc một quyển sách điện tử dài 40 trang không? Chắc hẳn là không. Hãy đảm bảo rằng quảng cáo trên instagram không mang lại cảm giác rối rắm vì bán hàng quá nhiều. Vì đây không phải là mục đích mà Instagram thường được sử dụng.

3. Sử dụng hashtag

Đừng chỉ sử dụng những hashtag đơn giản như #food hoặc #clothes. Hãy sáng tạo hơn và thực hiện một số nghiên cứu người dùng để xem những hashtag nào có khả năng được tìm kiếm bởi khách hàng mục tiêu của bạn. Ngoài ra, cũng đừng viết quá nhiều những hashtag. Điều này có thể làm cho bài viết của bạn trông hơi cẩu thả.

Vậy con số lý tưởng là bao nhiêu? TrackMaven đã phân tích 65.000 bài đăng và thấy rằng 9 hashtag là con số hiệu quả lý tưởng cho lượt tương tác cao nhất. Họ cũng nhận thấy rằng các hashtag dài thường hoạt động hiệu quả hơn.

4. Tạo cuộc thi

Thực hiện quảng bá bằng một cuộc thi hoặc tặng miễn phí (giveaway) luôn là một trong những cách hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu của bạn nhanh hơn. Tại sao ư? Bởi vì tâm lý mọi người thích thử vận may và những thứ miễn phí! Thì đây là 1 trong những cách hiệu quả nhất để khiến người dùng hào hứng vừa quảng bá được thương hiệu của bạn.

Ví dụ như: Coca Cola triển khai chương trình tặng quà miễn phí cho người dùng khi mua hàng với số lượng nhất định.

Một số sản phẩm give away của Coca Cola

5. Chọn khung giờ vàng để đăng

Việc lựa chọn khung giờ tốt để Marketing sản phẩm của bạn trên Instagram rất là quan trọng vì hầu hết người dùng sẽ tránh việc sử dụng mạng xã hội vào giờ làm việc. Vậy thời gian tốt nhất để đăng tải bài viết/ sản phẩm nên rơi vào khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 13 giờ chiều. Buổi tối sau giờ làm việc từ 15 giờ đến 20 giờ tối.

Ngoài Instagram, bạn cũng có thể tham khảo thêm thời gian đăng bài của những trang mạng xã hội khác như Facebook, Linkendin, Twitter,… Vì nhu cầu sử dụng của người dùng đối với các ứng dụng khác nhau nên sẽ có thời gian đăng bài khác nhau.

6. Quảng Cáo Của Bạn Cần Trông Thật Tự Nhiên

Nếu khách hàng lướt instagram và nhìn thấy một post “trông giống quảng cáo”, họ sẽ bỏ đi ngay tắp lự. Chiến dịch quảng cáo thành công nhất là chiến dịch trông không giống một chiến dịch quảng cáo. Điều đó có nghĩa là hãy bỏ qua những từ ngữ mang tính quảng cáo tăng sale như “sản phẩm mang lại cho bạn cảm giác thật thích thú”.

Hãy đặt sản phẩm của bạn vào những bối cảnh thực sự trong cuộc sống hằng ngày. Ví dụ: Những chiếc đồng hồ sang trọng được được đặt trên nền trời xanh thẳm tại một thành phố hiện đại. Hay những chai nước uống tăng lực được đặt cùng những chiếc xe đạp bụi bặm. Những thương hiệu thời trang mang đến các mẹo nhỏ để mặc đẹp, các người mẫu tạo dáng giữa khung cảnh thiên nhiên hoặc đồng quê tuyệt đẹp. Quảng cáo Instagram của bạn cần theo kịp xu hướng này, khi phong cách sống được đặt lên hàng đầu rồi mới đến sự góp mặt của sản phẩm.

Thay vì để các câu kêu gọi, bức ảnh đơn giản chỉ gồm 1 cái kính có thương hiệu Levis, một mô tả rất tự nhiên giống như một bà mẹ khoe đứa con đẹp trai: “Too cool for School” (Quá chuẩn để đến trường) đi kèm hashtag liên quan “#LevisKids”, và từ giờ các bạn có thể tìm kiếm hashtag này để thấy những đứa trẻ “cool” của Levis.

Trả lời

thiết kế website

Liên hệ 088 9400 556