6 Bước Lựa Chọn Nhà Cung Ứng Nguồn Hàng Dropshipping

5 Yếu Tố Để Lựa Chọn Nền Tảng Thương Mại Điện Tử
4 Tháng Năm, 2021
4 Mẹo Giúp Tăng Doanh Thu Khi Kinh Doanh Dropshipping
4 Tháng Năm, 2021

Việc chọn lựa nhà cung ứng nguồn hàng cho việc kinh doanh dropshipping là cực kỳ cần thiết và vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến. Bởi vì các nhà cung ứng dropshipping không thường quảng cáo bản thân mình trên thị trường nên để chọn ra được một nhà cung ứng phù hợp và uy tín là một quá trình tương đối phức tạp, mất nhiều thời gian và có nhiều yếu tố cần phải cân nhắc thật kỹ.

Trong bài viết này, Oshare xin chia sẻ 6 bước hiệu quả dành cho các nhà bán lẻ trực tuyến khi lựa chọn nhà cung ứng nguồn hàng dropshipping:

  1. Nghiên cứu
  2. Liên hệ với nhà cung ứng
  3. Liên hệ và làm việc trực tiếp với nhà sản xuất
  4. Kiểm tra Công nghệ của nhà cung ứng
  5. Đặt hàng mẫu từ nhà cung ứng
  6. Đặt hàng mẫu từ đối thủ cạnh tranh

1. Nghiên cứu

Sau khi đã xác định được mặt hàng muốn kinh doanh thì việc tiếp theo bạn cần phải làm là nghiên cứu xem hiện nay trên thị trường đang có những nhà cung ứng nào và ai là người phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Có thể bạn sẽ phải đưa ra lựa chọn giữa các nhà cung ứng nội địa hoặc quốc tế, điều đó tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm tới là trong hay ngoài nước.

Trong khi lựa chọn nhà cung ứng, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật sâu về nguồn nguyên liệu thô, thời gian giao hàng và tiềm năng dịch vụ của họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghiên cứu Top 10 Nhà Cung Cấp Nguồn Hàng Dropshipping Hàng Đầu Thế Giới Ngoài Aliexpress.

2. Liên hệ với nhà cung ứng

Đây vẫn chưa phải lúc bạn đưa ra quyết định lựa chọn của mình. Việc liên hệ với các nhà cung ứng mà bạn nghĩ là phù hợp với các nhu cầu của mình cho phép bạn đặt câu hỏi để tìm hiểu dịch vụ mà họ cung cấp.

Bên cạnh đó, việc xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với các nhà cung ứng ngay từ ngay bắt đầu việc kinh doanh là một cách tốt để có thể xây dựng lòng tin từ cả hai phía. Từ đó, việc trao đổi sẽ trở nên thuận tiện hơn, những câu hỏi, thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh hơn, và những tranh cãi, khúc mắt cũng sẽ được giải quyết một cách thẳng thắn và rõ ràng.

Bạn có thể liên hệ với nhà cung ứng bằng nhiều cách khác nhau, tham khảo Tổng hợp 03 cách liên hệ với nhà cung cấp Alibaba hiệu quả.

3. Liên hệ và làm việc trực tiếp với nhà sản xuất

Trong trường hợp muốn cắt giảm tối đa chi phí phải bỏ ra để nhập hàng, bạn nên liên hệ trực tiếp với nơi các sản phảm được làm ra. Bằng cách bắt đầu với các nhà sản xuất, bạn sẽ cắt giảm được khá nhiều chí phí bạn phải trả cho bên trung gian để có được sản phẩm. Điều này sẽ giúp cho bạn nhập được hàng với giá cả thấp nhất có thể. Đây cũng là cách các cửa hàng hiện tại đang áp dụng trong việc kinh doanh của họ – mua sản phẩm trực tiếp từ nơi sản xuất và sau đó bán lại với giá cao.

Một số nhà cung ứng dropshipping sẽ yêu cầu giá trị đơn hàng tối thiểu. Trong trường hợp bạn không thể đáp ứng được yêu cầu này thì đây là lúc bạn có thể hỏi xem liệu nhà sản xuất có thể cung cấp danh sách các kênh phân phối khác để thay thế không. Ý tưởng là để bạn có thể đạt được chuỗi cung ứng thấp hơn với chi phí thấp hơn để đưa ra được mức giá bán cạnh tranh hơn trên thị trường.

4. Kiểm tra công nghệ của nhà cung ứng

Các trang web của những nhà cung ứng thường có xu hướng bị lỗi thời, nhưng nhiều nhà cung ứng tốt, uy tín sẽ chú trọng đầu tư vào hạ tầng công nghệ để giúp hợp lý hóa hoạt động của khách hàng. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn cho những người bán hàng trực tuyến nếu như trên hệ thống của các nhà cung ứng họ có thể tìm kiếm lịch sử đặt hàng hoặc xem được danh mục chi tiết các sản phẩm.

Tại Oshare, bạn thậm chí còn không phải mất thời gian gọi điện thoại hoặc gửi mail để đặt hàng từ nhà cung ứng, hệ thống bán hàng đa kênh Oshare với tính năng hiển thị sản phẩm trực tiếp từ các nhà cung ứng cho phép bán dropship trên website. Chỉ với 1 cú click, bạn đã có ngay sản phẩm để kinh doanh dropshipping.

Click để tham gia đăng ký tài khoản bán lẻ trực tuyến tại Oshare ngay

5. Đặt hàng mẫu từ nhà cung ứng

Việc này giúp bạn có thể kiểm tra được chất lượng hàng hóa, dịch vụ, thời gian giao hàng, phương thức đóng gói và những vấn đề khác để có thể đảm bảo rằng bạn hoàn toàn hài lòng với lựa chọn của mình. Việc đặt hàng mẫu từ nhà cung ứng là một phần thiết yếu nếu như không muốn nói là bắt buộc điều này sẽ cho phép bạn tận mắt chứng kiến những gì mà khách bạn sẽ trải nghiệm từ cửa hàng của bạn.

6. Đặt hàng mẫu từ đối thủ cạnh tranh

Trong trường hợp đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng dịch vụ từ các nhà cung ứng khác, đặt hàng từ chính đối thủ của mình cũng sẽ giúp bạn biết được những gì mình cần phải làm, những mặt cần phải cải thiện trong dịch vụ của mình để có thể cạnh tranh tốt hơn trên thị trường. Cố nhân có câu “Biết người biêt ta, trăm trận trăm thắng mà.

Trả lời

thiết kế website

Liên hệ 088 9400 556