5 Yếu Tố Để Lựa Chọn Nền Tảng Thương Mại Điện Tử

2 Bước dành cho người mới bắt đầu kinh doanh Online
4 Tháng Năm, 2021
6 Bước Lựa Chọn Nhà Cung Ứng Nguồn Hàng Dropshipping
4 Tháng Năm, 2021

Quá trình chuyển đổi từ mua sắm truyền thống sang mua sắm trực tuyến đã và đang phát triển nhanh chóng. Do đó, ngày càng có nhiều nền tảng Thương mại điện tử được tạo ra, mỗi nền tảng đều có ưu và nhược điểm khiến việc lựa chọn nền tảng phù hợp và đáp ứng yêu cầu với các nhà sản xuất, nhà bán lẻ trở thành một việc phức tạp.

Do đó, trong bài viết này, Oshare sẽ chỉ ra một số khía cạnh cụ thể cần được xem xét cẩn thận khi bạn đang tìm kiếm một nền tảng thương mại điện tử cho doanh nghiệp bán hàng trực tuyến của mình:

  1. Chi phí liên quan
  2. Khả năng tăng trưởng và phát triển
  3. Thân thiện với các thiết bị di động
  4. Bảo mật thông tin
  5. Khả năng tích hợp

1. Chi phí liên quan

Giá cả là khía cạnh đầu tiên mà mọi nhà bán hàng trực tuyến nên xem xét khi lựa chọn một nền tảng Thương mại điện tử. Mỗi nền tảng đều có một số chi phí liên quan như phí đăng ký hàng tháng, giá hàng năm và định giá dựa trên giao dịch hoặc lưu trữ máy chủ. Mặc dù một số nền tảng Thương mại điện tử có thể có chi phí thấp hơn, nhưng chúng không thể hỗ trợ tất cả các tính năng mà doanh nghiệp của bạn cần.

Cũng có thể sẽ có thêm chi một số phí cho dành cho điện toán, ứng dụng và các tích hợp khác, vì vậy bạn phải dành nhiều thời gian để tính toán bất cứ điều gì bạn cần để cung cấp cho khách hàng của mình một cách chính xác. Nền tảng cấu thành một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất trong doanh nghiệp của bạn và quyết định này cần được thực hiện một cách cẩn thận.

Tham khảo Các chi phí dịch vụ 3 sàn Thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam

2. Khả năng tăng trưởng và phát triển

Khi chọn một nền tảng Thương mại điện tử, các nhà bán hàng trực tuyến nên cân nhắc những gì mình nhận được và xem liệu nền tảng có thể cung cấp nhiều tính năng hơn hoặc quản lý được sự tăng đột biến của lưu lượng truy cập cao trong giai đoạn phát triển của bạn hay không. Thời gian tải chậm và sự cố thường xuyên xảy ra có thể là thảm họa đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải nắm rõ khả năng tùy chỉnh của nền tảng Thương mại điện tử bởi vì bạn không muốn trả tiền cho một nền tảng không có các tính năng mà bạn cần, đặc biệt là sự thay đổi trong phương thức thanh toán.

Sàn Thương mại điện tử Oshare được tạo ra với tiêu chí trở thành 1 hệ sinh thái kết nối bán hàng trưc tuyến không giới hạn và luôn nâng cấp tính năng hệ thống để phục vụ sự phát triển của doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số 4.0. Đăng ký tham gia hệ thống bán hàng Oshare miễn phí với nhiều ưu đãi dành cho người bán.

3. Thân thiện với các thiết bị di động

Khi chọn nền tảng Thương mại điện tử, hãy chú ý đến trải nghiệm của người dùng di động, liệu khách hàng có dễ dàng mua hàng trên chiếc điện thoại của mình hoặc cung cấp các tùy chỉnh và giao diện dễ tiếp cận và dễ thao tác hay không. Nếu thiếu đi những điều kiện đó, bạn có thể sẽ để vụt mất một con số kha khá các khách hàng tiềm năng.

Thống kê số lượng người dùng thiết bị di động toàn thế giới (đơn vị: tỉ người)

Tìm hiểu ngay Lợi ích của webstite thân thiện với thiết bị di động

4. Bảo mật

Khi tiếp nhận thông tin cá nhân của khách hàng như thông tin thẻ tín dụng để thanh toán. Bạn cần phải đảm bảo rằng nền tảng Thương mại điện tử của mình hỗ trợ các tiêu chuẩn PCI (Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành thẻ thanh toán) hay HTTPS, TLS/SSL để khách hàng có thể mua sắm trên web của bạn mà không lo bị lộ thông tin cá nhân.

5. Khả năng tích hợp

Khi chọn nền tảng Thương mại điện tử, bạn cần xem xét toàn bộ hệ sinh thái của nền tảng đó. Việc chỉ sở hữu một hệ thống độc lập sẽ không đem lại nhiều sự hiệu quả hiệu quả bằng một hệ thống được tích hợp với các công cụ hiện có của bạn.

Hãy cân nhắc về các plugin về tiếp thị hoặc kế toán để có thể thu hút khách hàng tốt hơn cũng như theo dõi và kiểm soát được doanh số bán hàng và doanh thu một cách chính xác hơn.

Trả lời

thiết kế website

Liên hệ 088 9400 556