5 Yếu Tố Cần Phải Cân Nhắc Khi Lựa Chọn Hệ Thống POS

4 Thay Đổi Xu Hướng Tiêu Dùng Mùa Covid-19
6 Tháng Năm, 2021
Hướng Dẫn Bảo Quản Máy Cắt Cỏ Tại Nhà
7 Tháng Năm, 2021

POS, Point of sale hay POS System là hệ thống quản lý điểm bán hàng, một cửa hàng có thể sở hữu 1 hoặc nhiều điểm bán hàng khác nhau. Khi đang trong quá trình chọn lựa để đưa ra quyết định sử dụng hệ thống POS, có một số điều cần phải được xem xét và cân nhắc kỹ để đảm bảo rằng hệ thống mà bạn chọn phù hợp với nhu cầu và doanh nghiệp của mình.

Trong bài viết này, Oshare sẽ đề cập tới những yếu tố mà bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn một hệ thống POS.

  1. Chi phí lắp đặt
  2. Theo dõi hàng tồn
  3. Tính dễ sử dụng
  4. Khả năng tích hơp với phần mềm của bên thứ 3
  5. Báo cáo

1. Chi phí lắp đặt

Cũng giống như việc lắp đặt bất cứ sản phẩm nào khác, bạn cần phải xác định số tiền mình sẽ phải chi ra để thiết lập một hệ thống POS. Chi phí vận hành của một hệ thống POS nhìn chung là tương đối thấp, nhưng có thể bạn sẽ phải tốn khá nhiều chi phí cho việc lắp đặt. Ngoài việc mua một phần mềm POS, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng hệ thống mà bạn chọn tương thích với phần cứng bạn có hiện tại.

Nếu không, bạn sẽ cần phải đầu tư vào những thứ khác như máy quét mã vạch mới, ngăn khéo đựng tiền, vv. Vì vậy, tìm chọn một hệ thống POS tương thích với phần cứng bạn đã có sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Tham khảp thêm Chi phí tiêu tốn khi sử dụng các ứng dụng của POS

2. Theo dõi hàng tồn

Đối với hầu hết các doanh nghiệp khi tìm mua một hệ thống POS, theo dõi hàng tồn là một chức năng không thể thiếu. Việc theo dõi hàng tồn theo phương pháp thủ công thông tường có thể sẽ gây ra rất nhiều khó khăn, dễ nhầm lẫn và mất tương đối nhiều thời gian. Tuy nhiên, với một hệ thống POS thì công việc tưởng chừng như là rất khó nhằn này lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo dõi hàng tồn chưa bao giờ được xem là một việc dễ dàng.

Hầu hết các hệ thống POS hiện đại đều được trang bị tính năng theo dõi hàng tồn, nhưng có một số mô hình còn làm được nhiều hơn thế. Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn cũng có thể tìm thấy một hệ thống phép bạn chuyển kho giữa nhiều địa điểm, tạo đơn đặt hàng và hơn thế nữa. Một hệ thống POS với những khả năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và giúp bạn tránh rơi vào tình trạng hết hàng.

3. Tính dễ sử dụng

Một hệ thống POS dù có tuyệt vời cách mấy cũng sẽ không mang lại lợi ích gì cho bạn nếu bạn không biết cách sử dụng nó. Học cách sử dụng một hệ thống POS không nên là việc mà bạn nên đầu tư quá nhiều thời gian và công sức, một hệ thống POS phức tạp sẽ có thể ảnh hưởng tiêu cực tới tháng độ của doanh nghiệp từ đó dẫn đến trải nghiệm kém cho khách hàng.

Đương nhiên sẽ là rất tuyệt vời nếu sở hữu được một POS có hàng loạt các tính năng nâng cao, nhưng nếu bạn gặp quá nhiều khó khăn trong việc hiểu và sử dụng thì chúng cũng sẽ không giúp ích gì nhiều cho bạn. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm một sự lựa chọn vừa mạnh mẽ, vừa đơn giản để đảm bảo khả năng sử dụng tối đa.

4. Khả năng tích hợp với phần mềm của bên thứ ba

Một hệ thống POS tốt phải đi kèm với phần mềm bao gồm một số tính năng hữu ích. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn vẫn sẽ cần sử dụng một số phần mềm của bên thứ ba. Khi chọn một hệ thống POS, hãy xem xét cách nó tích hợp với phần mềm của bên thứ ba.

Khi hệ thống POS của bạn tích hợp tốt với phần mềm của bên thứ ba, nó có thể hợp lý hóa các hoạt động của bạn và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tích hợp giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách ngăn bạn phải nhập nhiều lần cùng một thông tin vào các chương trình khác nhau. Chúng cũng cho phép bạn lưu trữ tất cả những thứ như thông tin kế toán, số liệu bán hàng và thông tin khách hàng ở một vị trí trung tâm.

5. Báo cáo

Một trong những yếu tố then chốt để liên tục cải thiện công việc kinh doanh của bạn là việc phân tích dữ liệu. Bạn có thể làm việc này hiệu quả hơn nếu như hệ thống POS của bạn có tính năng cung cấp báo cáo. Việc có thể nhìn ra được khía cạnh nào của doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả hoặc điều gì đang tiến triển theo hướng không đúng như mong đợi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sắp xếp thời gian để điều chỉnh và đưa mọi thứ trở lại đúng quỹ đạo.

Một hệ thống POS tốt phải tạo báo cáo bán hàng của bạn bất cứ khi nào bạn muốn và đưa ra các phân tích xu hướng. Báo cáo thời gian thực cho phép bạn điều chỉnh nhanh hơn. Hơn nữa, một hệ thống POS chất lượng phải giúp bạn duy trì cơ sở dữ liệu khách hàng. Điều này rất quan trọng khi tung ra sản phẩm mới hoặc khi cung cấp các chương trình khách hàng thân thiết. 

Hiểu rõ tình hình của doanh nghiệp là một phần thiết yếu dể duy trì sự thành công trong kinh doanh

Kết luận:

Khi bạn đang tìm kiếm một hệ thống POS mới, hãy dành thời gian để xem xét nhu cầu của doanh nghiệp mình và xem xét về khả năng sử dụng và tính tiện lợi của hệ thống. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể tìm thấy một hệ thống POS hoàn hảo cho mình.

Trả lời

thiết kế website

Liên hệ 088 9400 556