5 Lý Do Nên Sử Dụng POS Khi Kinh Doanh Nhà Hàng & Quán Cafe

3 Loại Máy Chà Nhám Được Sử Dụng Nhiều Nhất 2021
12 Tháng Năm, 2021
5 Công Dụng Của Máy Xịt Rửa Dành Cho Hộ Gia Đình
13 Tháng Năm, 2021

POS, Point of sale hay POS System là hệ thống quản lý điểm bán hàng, một doanh nghiệp có thể sở hữu 1 hoặc nhiều điểm bán hàng khác nhau. Khi đi đến bất cứ nhà hàng, quán cafe nào dù lớn hay nhỏ, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của hệ thống POS và thậm chí có những nơi còn trang bị rất nhiều hệ thống POS cho mỗi khu vực hoạt động như quầy bar, bàn thu ngân hoặc bất cứ nơi nào có thể để khiến cho công việc của các nhân viên dễ dàng và thuận tiện hơn. Vậy, tại sao hệ thống POS lại trở nên đặc biệt phổ biến như vậy?

 • Trong bài viết này, Oshare xin chia sẻ với các bạn 5 lý do nên sử dụng hệ thống POS khi kinh doanh nhà hàng hoặc quán cafe:
  1. Chí phí lắp đặt thấp và dễ dàng thực hiện
  2. Báo cáo chính xác
  3. Khả năng bảo mật cao
  4. Dịch vụ khách hàng
  5. Dễ dàng theo dõi hàng tồn kho

1. Chí phí lắp đặt thấp và dễ dàng thực hiện

Một trong những lợi ích của POS là việc lắp đặt có thể được thực hiện tương đối dễ và với chi phí thấp. Những điều bạn cần làm chỉ là cố gắng tìm ra một hệ thống thích hợp để tránh việc thay đổi toàn bộ phần cứng hiện có. Đối với các doanh nghiệp nhỏ hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng hoặc quán cafe, tỷ suất lợi nhuận vốn dĩ là tương đối thấp, việc sử dụng các hệ thống POS có thể là một phương pháp tốt để cắt giảm chi phí và có được nhiều sự linh hoạt hơn trong việc vận hành trong tương lai.

”Một hệ thống POS tốt có khả năng hoạt động tương thích với tất cả các thiết bị, vì vậy các chủ nhà hàng, quán cafe không cần phải lo lắng về việc đầu tư thêm chí phí về phần cứng hoặc các thiết bị độc quyền bổ sung để tích hợp với các hệ thống POS. Điều này cũng có nghĩa là các chủ sở hữu cũng không cần phải ràng buộc mình vào thêm bất cứ hợp đồng với các nhà cung ứng nào khác.”

Mary Fabro, CMO của Hostme chia sẻ
hệ thống POS OSHIMA
Hệ thống POS OSHIMA quản trị toàn diện với chi phí lắp đặt thấp và dễ dàng sử dụng.

Xem thêm: Lợi ích khi làm rõ điều khoản thanh toán với các nhà cung ứng

2. Báo cáo chính xác

Những bản báo cáo hoặc phân tích là điều tối quan trọng đối với việc kinh doanh nhà hàng, quán cafe. Hầu hết các hệ thống POS dành cho nhà hàng, quán cafe đã tập hợp các bộ phân tích để cung cấp các con số cụ thể cho chủ nhà hàng về tất cả mọi khía cạnh trong lĩnh vực kinh doanh, từ các món ăn, thức uống đang bán chạy, hàng tồn kho, đến hiệu suất làm việc của nhân viên trong những thời điểm nhất định.

Hệ thống POS giúp thống kê báo cáo chính xác cho nhà hàng, quán cafe.

Khi kinh doanh nhà hàng hoặc quán cafe, bạn cần phải nắm được bức tranh toàn cảnh về tình hình kinh doanh của nhà hàng để có thể đưa ra được những quyết định sáng suốt về những khía cạnh quan trọng. Ví dụ như về thực đơn, bạn cần các chi tiết, dữ liệu chính xác về các biến số, như giá cả của các loại nguyên vật liệu nào đang tăng. Bằng cách theo dõi và nắm rõ các dữ liệu quan trọng thông qua hệ thống POS và thực hiện các điều chỉnh hợp lý, bạn có thể đảm bảo không chỉ là về chất lược dịch vụ được cải thiện mà còn tối đa hóa lợi nhuận.

hệ thống POS OSHIMA
Hệ thống POS OSHIMA giúp báo cáo kinh doanh một cách chi tiết và chính xác.

3. Khả năng bảo mật cao

Các phần mềm POS mới nhất cung cấp các các giải pháp bảo mật nâng cao để giúp các doanh nghiệp tránh được những rủi ro về vi phạm và gian lận dữ liệu. Sử dụng các hệ thống POS, bạn có thể thiết lập quyền truy cập một cách có giới hạn đối với từng bộ phần, phòng ban hoặc cá nhân cụ thể.

Ví dụ, một nhân viên kế toán chỉ có thể truy cập dữ liệu tài chính mà anh ta cần để chuẩn bị báo cáo, nhân viên nhà bếp chỉ có thể xem các đơn đặt hàng, v.v. Hệ thống dựa trên đám mây lưu giữ an toàn tất cả dữ liệu nhà hàng của bạn trên máy chủ từ xa.

4. Dịch vụ khách hàng

Có lẽ lợi ích lớn nhất của việc sử dụng hệ thống POS là nằm ở khía cạnh dịch vụ khách hàng. Hồ sơ khách hàng có thể được liên kết trong phần mềm, cho phép bạn thiết lập các chương trình khuyến mãi, giảm giá cho những khách hàng thân thiết giúp tăng lượng khách tới nhà hàng từ đó cải thiện doanh thu – những yếu tố chính dẫn đến sự tăng trưởng và phát triển của việc kinh doanh.

Để thực hiện những kế hoạch này một các hiệu quả, các nhà hàng, quán cafe cần có một hệ thống POS. Hệ thống POS có thể được sử dụng để lưu trữ thông tin, dữ liệu khách hàng, theo dõi và đổi điểm khách hàng thân thiết cũng như thêm các chiết khấu trên những hóa đơn cụ thể.

hệ thống POS OSHIMA
Hệ thống POS OSHIMA giúp quản lý dữ liệu khách hàng, nâng cao dịch vụ CSKH của doanh nghiệp.

5. Dễ dàng theo dõi hàng tồn kho

Quản lý chi phí thực phẩm, nguyên liệu nước uống là điều quan trọng để phát triển và gặt hái lợi nhuận trong kinh doanh nhà hàng, quán cafe. Hệ thống POS cho phép việc theo dõi hàng tồn kho được thực hiện tốt và hiệu quả hơn, với con số chính xác về chuyển động của sản phẩm và mô hình sử dụng hàng ngày. 

Dữ liệu thời gian thực này làm tăng hiệu quả trong việc hạn chế sự lãng phí hoặc thất thoát nguyên vậy liệu, đảm bảo rằng hàng dự trữ luôn ở mức đủ, không thừa cũng không thiếu. Hệ thống POS cũng hỗ trợ các tính năng giám sát từ xa cho phép người dùng quản lý và giám sát kho hàng của các cửa hàng mà không cần có mặt trực tiếp.

hệ thống POS OSHIMA
Hệ thống POS OSHIMA giúp chủ cửa hàng dễ dàng theo dõi hàng tồn kho mỗi ngày.

Xem thêm: 5 Yếu Tố Cần Phải Cân Nhắc Khi Lựa Chọn Hệ Thống POS

Trả lời

thiết kế website

Liên hệ 088 9400 556