5 Lý Do Chọn Tiktok Cho Chiến Dịch Quảng Cáo Bán Hàng

6 Lưu Ý Tạo Bài Viết Instagram Khi Kinh Doanh Online
4 Tháng Năm, 2021
7 Mẹo xây dựng lòng tin khách hàng khi kinh doanh Online
4 Tháng Năm, 2021

Với hơn 800 triệu người dùng tích cực trên toàn thế giới, TikTok đang nổi lên như một mặt trận hấp dẫn tiếp theo cho các chủ doanh nghiệp thương mại điện tử và các nhà quảng cáo nghiêm túc đầu tư và mở rộng. Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc chạy quảng cáo ở ứng dụng mạng xã hội khác như Facebook, Google,… và doanh số bán hàng của bạn đạt mức thấp nhất ở hiện tại, Oshare chia sẻ 5 lý do bạn cần nên chọn Tiktok cho chiến dịch quảng cáo bán hàng của mình:

  1. Chiến dịch quảng cáo trên TikTok: Ứng dụng TikTok là gì?
  2. 5 Lý do bạn nên chọn Tiktok cho chiến dịch quảng cáo bán hàng của mình

1. Chiến dịch quảng cáo trên TikTok: Ứng dụng TikTok là gì?

TikTok là một ứng dụng mạng xã hội cho phép người dùng tạo và xem các video ngắn được kết hợp với nhạc hoặc nhạc nền tùy chỉnh. Ứng dụng này thích hợp cho việc sử dụng rộng rãi, người dùng có thể xem TikTok một cách thụ động – lướt xuống và xem nội dung của người dùng khác mà không cần đăng bất cứ điều gì. Ứng dụng cũng giúp người dùng tạo video cực kỳ dễ dàng.

[Hướng dẫn] Cách làm video TikTok cho người mới bắt đầu (2021)

2. 5 Lý do bạn nên chọn Tiktok cho chiến dịch quảng cáo bán hàng của mình

#1 Đa dạng người dùng

“Hầu hết những người sáng tạo nội dung trên TikTok là genZ.” Tất cả mọi người, ngay cả những người không phải là người dùng TikTok, đều biết điều đó. Không sao cả vì câu nói đó là đúng. Nhưng phần lớn mọi người cũng nghĩ rằng ‘Hầu hết người dùng trên TikTok đều ở độ tuổi từ 16 đến 24’. Trên thực tế, điều đó không đúng. Vì chỉ có 41% người dùng TikTok rơi vào độ tuổi đó, 59% những người khác thuộc thế hệ GenX, Millennial và thậm chí Baby boomer.

Điều đó nghĩa là gì? Nó có nghĩa là vẫn còn chỗ để bạn bán sản phẩm của mình trên nền tảng này, ngay cả khi đối tượng mục tiêu của bạn không ở độ tuổi từ 16 đến 24.

#2 Video quảng cáo Tiktok quá hấp dẫn

Trong vài năm qua, thương mại điện tử và phương tiện truyền thông xã hội đã trở nên phổ biến hơn, khi các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram, Pinterest và bây giờ là TikTok cố gắng biến chúng thành điểm đến mua sắm và trải nghiệm.

Nếu là người chơi hệ TikTok, bạn có thể nhận ra rằng hầu hết các quảng cáo bạn thấy trên TikTok là dành cho các dịch vụ thương mại điện tử và phát trực tuyến. Thế hệ trẻ, cũng thường xuyên thấy quảng cáo trên TikTok về các sản phẩm phù hợp với phong cách sống của họ.

Nhiều người mua sắm qua TikTok còn chia sẽ “Các video quảng cáo trên TikTok rất có sức hút: giải trí, khơi gợi cảm xúc và hấp dẫn. Tôi thậm chí không thể nói không với họ.”

#3 Chi phí cho quảng cáo TikTok thấp hơn quảng cáo Facebook

Để so sánh chi phí quảng cáo của quảng cáo Facebook với quảng cáo TikTok, Jungletopp đã tiến hành một thử nghiệm trong đó họ đã chi khoảng $20,000 cho quảng cáo TikTok và $31,000 cho quảng cáo Facebook và sau đó phân tích kết quả.

Theo thử nghiệm, TikTok là người chiến thắng rõ ràng khi so sánh số lần hiển thị. Số lần hiển thị do quảng cáo TikTok tạo ra là hơn 11 triệu, so với chỉ hơn 4 triệu lượt hiển thị của quảng cáo trên Facebook.

Chúng ta có thể thấy một mô hình tương tự trong các lần nhấp. Nhiều nhấp chuột được tạo ra bởi quảng cáo TikTok hơn quảng cáo Facebook, với hơn 100.000 và chỉ dưới 70.000 lần lượt.

TikTok Ads vs. Facebook Ads – $50,000 Experiment

#4 Quảng cáo TikTok giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu

Mặc dù quảng cáo TikTok được thử nghiệm dẫn đến Tỉ lệ nhấp/click chuột (Ckickthrough Rate – CTR) thấp hơn, nhưng nó đã giúp cải thiện nhận thức về thương hiệu, điều này có thể giúp doanh số bán hàng khởi sắc và doanh nghiệp phát triển bền vững về lâu dài.

Ví dụ, Princess Polly – Một nhà bán lẻ thời trang online ở Úc, đang tìm cách thúc đẩy khán giả mới mua đồ của họ. Sau đó, họ quyết định chạy một chiến dịch mã giảm giá bằng cách sử dụng quảng cáo đấu giá trên TikTok, nhằm mục đích quảng bá thương hiệu của mình đến nhiều đối tượng hơn, thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập web hơn và tạo ra nhiều doanh số hơn.

Kết quả là đó là một trong những chiến dịch mã giảm giá tốt nhất mà họ từng chạy. Nó đã tạo ra hơn 9 triệu lần hiển thị, tỷ lệ nhấp 1,05% và lợi tức chi tiêu quảng cáo ấn tượng gấp 15 lần.

#5 Tiếp thị bằng những người có ảnh hưởng (Influencer)

Hợp tác với những người có ảnh hưởng trên TikTok (Influencer) là cách phù hợp để đi nếu bạn muốn tiếp thị thương hiệu của mình một cách hiệu quả. Cách tiếp cận đó cho phép bạn quảng bá thương hiệu của mình thông qua nội dung hấp dẫn có khả năng tiếp cận cao nhất. Tham khảo Top 1000 Instagram Influencers in Vietnam in 2021

Không giống như trên Instagram, nơi những người có ảnh hưởng chia sẻ các phiên bản nội dung chuyên nghiệp, được chỉnh sửa nhiều, những người trên TikTok có xu hướng chia sẻ nội dung thô không được lọc quá nhiều. Sự khác biệt này làm cho người xem quảng cáo cảm thấy ít được nhắm mục tiêu hơn và có nhiều khả năng mua những thứ đang được quảng cáo hơn.

Bên cạnh đó, không phải tất cả TikToker đều là người nổi tiếng. Họ chỉ là những người dùng TikTok ngay từ đầu, sau đó trở nên nổi tiếng vì nội dung độc đáo, chất lượng mà họ tự tạo. Do đó, những người có ảnh hưởng trên Tikok đó không yêu cầu bạn trả nhiều tiền như những người nổi tiếng thường làm.

Tham khảo Top 8 nền tảng tìm kiếm Influencer phù hợp cho thương hiệu trên TikTok

Nguồn tham khảo:

How To Run TikTok Ads: A Next-Gen Way To Promote Your Dropshipping Store

Bí kíp bán Dropship và POD không phụ thuộc quảng cáo Facebook

Skyrocket your dropshipping sales with TikTok ads

Trả lời

thiết kế website

Liên hệ 088 9400 556