4 Xu Hướng Thương Mại Điện Tử Dành cho Dropshipping

Các Loại Cờ Lê Sử Dụng Phổ Biến – Cờ Lê Oshima
7 Tháng Năm, 2021
Top 3 Máy Cắt Cỏ An Toàn Chất Lượng Dành Cho Mọi Nhà
8 Tháng Năm, 2021

Trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 đang hoành hành một cách vô cùng khó lường, nhu cầu mua sắm trực tuyến của người dân trên toàn thế giới đang bùng nổ và điều này khiến cho thị trường thương mại điện tử đang trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Để có thể cạnh tranh trong thị trường này, các nhà kinh doanh dropshipping cần phải luôn luôn cập nhật các xu hướng thương mại điện tử mới để áp dụng vào việc kinh doanh của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến 4 xu hướng thương mại điện tử phổ biển hiện nay:

  1. Xu Hướng mua sắm trên thiết bị di động
  2. Xu Hướng thống trị mạng xã hội
  3. Xu Hướng tiêu dùng xanh
  4. Xu Hướng thương mại trực quan

1. Xu hướng mua sắm trên thiết bị di động

Mua sắm trên thiết bị di động là một khía cạnh cần được duy trì và phát triển, việc thiết lập cửa hàng của bạn để nắm bắt xu hướng này là một điều tối quan trọng. Vây, làm thế nào để bạn có thể khiến cho cửa hàng của mình thân hiện hơn với các thiết bị di động? Có 3 Yếu tố cần xem xét khi cải thiện cửa hàng của bạn:

Sự đơn giản: Một chiếc điện thoại nhỏ sẽ không có chỗ cho những thông tin lộn xộn và thừa thãi. Ngoài ra, các thiết bị di động cũng có bộ xử lý chậm hơn, vì vậy bạn cần một bố cục đơn giản để trang web có thể được tải với tốc độ nhanh hơn.

Trang web của KOTN hiển thị các ô danh mục để người xem có thể chọn những gì họ đang tìm kiếm và bắt đầu mua sắm ngay lập tức. 

Sự đơn giản mang tới sức hấp dẫn và tính chuyên nghiệp khi nó đi thẳng vào vấn đề với hình ảnh được tải nhanh và nút “Mua ngay” có thể được nhìn thấy một cách rõ ràng.

Zara bắt đầu với một ô đơn giản về hàng mới, theo sau là các danh mục đơn giản, dễ điều hướng và cung cấp cho bạn chính xác những gì bạn đang tìm kiếm chỉ trong một lần nhấn. 

Thân thiện với các thiết bị cảm ứng:

Hãy đảm bảo rằng người mua có thể dễ dang thao tác trên trang web của bạn bằng cách:

  • Điều chỉnh tăng kích thước của các nút nhấn và thu hút được dòng chảy tự nhiên của ngón tay
  • Thiết kế bố cục trang web thành 1 cột duy nhất, càng dễ chạm và thao tác càng tốt
  • Giữ CTA (call to action) trong “Vùng ngón tay cái” màu xanh lá cây và phải có tác dụng chỉ trong 1 lần nhấn.
Các nút tìm kiếm, thanh toán, nút “thêm vào giỏ hàng” và các nút chỉnh sửa sản phẩm phải nằm trong vùng xanh lá cây như trên hình.

Thanh toán được tối ưu hóa:

Một trong những xu hướng lớn nhất hiện nay trong thế giới thương mại điện tử là “thanh toán nhanh” cho phép khách hàng thanh toán dễ dàng. Tối ưu hóa quy trình thanh toán của bạn bằng cách đảm bảo quy trình cuối cùng được thực hiện chỉ với ba lần nhấn, khi đó bạn sẽ có tùy chọn thanh toán dễ dàng và đáng tin cậy cho khách hàng của mình. 

2. Xu Hướng thống trị mạng xã hội

Facebook, Instagram, Pinterest đều đã tích hợp tính năng “Mua sắm” cho phép người dùng mua các sản phẩm mong muốn trên những nền tảng này.

Instagram với tính năng cho phép người dùng mua sắm thoải mái

Mạng xã hội là một nơi để gây sự chú ý. Bạn sẽ cần phải tập trung vào việc tạo ra các nội dung phù hợp đối với các đối tượng khách hàng mà mình nhắm tới và tìm những cách khôn ngoan nhất để trình bày các nội dung đó ra.

Cách tốt nhất để làm điều này là hợp tác với các influencer. Các influencer thường có số lượng người theo dõi rất đông đảo và không ngại mua bất kỳ sản phẩm nào được giới thiệu hoặc đề xuất bởi “idol” của họ.

3. Xu hướng tiêu dùng xanh

Tính thân thiện với môi trường là một yêu cầu mà bạn cần phải cân nhắc và đảm bảo trong suốt quá trình lựa chọn ý tưởng sản phẩm. Chọn các sản phẩm có thể tái sử dụng, làm bằng vật liệu có độ bền cao và giúp các sáng kiến về bảo vệ môi trường dễ thực hiện là một phần của các sản phẩm chủ chốt của năm 2021.

Khách hàng của bạn sẽ có những câu hỏi như sản phẩm này đến từ đâu, được làm bằng chất liệu gì, có tuổi thọ bao lâu và có thể tái sử dụng hay không?

Hãy cùng xem qua kết quả tìm kiếm của từ Reusable (tái sử dụng) trên Google Trend

Số lượng tìm kiếm cụm từ này đã tăng vọt trong năm 2020. Hãy tận dụng xu hướng này và làm cho cửa hàng của bạn thân thiện với môi trường nhất có thể.

% Số lượng nhóm người sẽ sẵn sàng chi trả để mua các sản phẩm thân thiện với môi trường

Điều này có thể mang lại nhiều ý nghĩa cho việc chọn thị trường ngách của bạn: túi cotton tái sử dụng, quần áo hiện đại làm từ chất liệu bền vững, đồ gia dụng và trang trí được làm bằng gỗ,… Khả năng để bạn khai thác là vô tận và tất cả đều có lợi tức đầu tư cao.

4. Xu hướng thương mại trực quan

Thương mại trực quan đề cập đến việc sử dụng hình ảnh không chỉ trên các trang sản phẩm mà còn trên toàn bộ cửa hàng của bạn để khuyến khích người dùng tham gia mua hàng.

Cửa hàng Bose với hình ảnh chất lượng cao trên trang chủ của họ cùng với các phím tắt để khách hàng mua sản phẩm trực tiếp.

Nguồn tham khảo:

Trả lời

thiết kế website

Liên hệ 088 9400 556