4 Mẹo Giúp Tăng Doanh Thu Khi Kinh Doanh Dropshipping

5 Tiêu chí chọn mua máy xịt rửa xe tốt nhất cho gia đình
27 Tháng Tư, 2021
6 Bước Lựa Chọn Nhà Cung Ứng Nguồn Hàng Dropshipping
28 Tháng Tư, 2021

Amazon, một gã khổng lồ về thương mại điện tử, đã sử dụng mô hình kinh doanh dropshipping từ năm 2011 và theo các báo cáo tài chính, chỉ tính riêng trong năm 2011, các sản phẩm dropshipping chiếm khoảng 34% tổng sản phẩm được bán ra của tập đoàn này.

Tuy nhiên điều đó cũng dẫn tới một sự cạnh tranh cao mà không phải bất kỳ nhà kinh doanh trực tuyến nào cũng đảm bảo có đủ khả năng để duy trì sự thành công trong hoạt động kinh doanh tại thị trường này. Trong bài viết này, Oshare sẽ giúp bạn trang bị 4 mẹo tuyệt vời nhất nhằm tăng doanh thu trong kinh doanh Dropshipping:

  1. Xây dựng lòng tin bằng cách thêm các đánh giá của khách hàng lên trang web của mình
  2. Chạy quảng cáo trên Facebook (Facebook Ads) sao cho phù hợp với mục đích tiếp thị và ngân sách của bạn
  3. Chia sẻ các social videos để tăng lưu lượng truy cập và mức độ tương tác
  4. Sử dụng chiến lược Đeo bám quảng cáo (Retargeting) để không vụt mất những khách hàng tiềm năng

1. Xây dựng lòng tin bằng cách thêm các đánh giá của khách hàng lên trang web của mình

Sự nghi ngờ về chất lượng sản phẩm đến từ người mua hàng lúc ban đầu là một điều không thể tránh khỏi khi bạn đang điều hành một trang web kinh doanh dropshipping. Vì vậy, việc thêm các đánh giá sản phẩm của người mua vào cửa hàng trực tuyến của bạn là một cách tốt để xây dụng lòng tin dối với những ai truy cập vào website của bạn.

Các đánh giá sản phẩm này sẽ giúp những người mới truy cập vào website của bạn biết được trải nghiệm của những người đi trước về sản phẩm, nếu sản phẩm của bạn thật sự đạt chất lượng và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các khách hàng trước, cơ hội để bạn có được thêm nhiều khách hàng tiềm năng và từ đó tăng thêm doanh số bán hàng là rất cao.

Các đánh giá sản phẩm từ người mua hàng trên Aliexpress.com
Các đánh giá sản phẩm từ người mua hàng trên Aliexpress.com

2. Chạy quảng cáo trên Facebook (Facebook Ads) sao cho phù hợp với mục đích tiếp thị và ngân sách của bạn

Chạy quảng cáo trên Facebook là một cách làm khá phổ biến và có thể sử dụng một cách linh hoạt dựa trên đối tượng, mục đích tiếp thị và ngân sách của mình. Bạn có thể tùy chỉnh định dạng quảng cáo và nơi mà bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện gồm Instagram, Audience Network, Messenger và nền tảng được ra mắt gần đây nhất là Workplace. Thêm vào đó, bạn cũng có thể quản lý các quảng cáo của mình và đo lường kết quả, tất cả có thể thực hiện được chỉ trong một nền tảng.

Giao diện quản lý chiến dịch quảng cáo Facebook
Giao diện quản lý chiến dịch quảng cáo Facebook, nơi bạn có thể kiểm soát tất cả các khía cạnh chính về chiến dịch quảng cáo của mình.

Một thương hiệu trực tuyến chuyên về may mặc có tên là Good hYOUman, đã sử dụng công cụ quảng cáo của Facebook bằng cách giới thiệu những bức ảnh về những trang phục đẹp của hãng đang được mặc. Chiến dịch này đã tạo ra lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) cao gấp 20.5 lần.

3. Chia sẻ các social videos để tăng lưu lượng truy cập và mức độ tương tác

Social video hiểu một cách đơn giản là sử dụng những đoạn video ngắn để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ. Mục đích của chúng là quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp tới người tiêu dùng.

Tính tới năm 2021, các social videos sẽ tiếp tục phát triển khi mà việc xem các video trực tuyến được dự báo sẽ chiếm hơn 81% tổng lưu lượng truy cập web của người tiêu dùng, khiến nó trở thành một trong những hình thức tiếp thị phổ biến nhất hiện nay.

Ví dụ, Make Beauty chia sẻ video hướng dẫn chi tiết trên tài khoản mạng xã hội của mình và sau đó chuyển hướng khán giả truy cập trang web của họ để xem toàn bộ video.

Mặc dù, đối với một doanh nghiệp dropshipping quy mô nhỏ, việc tạo video xã hội có thể là một thách thức vì nó đòi hỏi một quá trình suy nghĩ và sáng tạo tỉ mỉ. Thay vào đó, hãy tìm các video lan truyền hiện có trên các trang web phổ biến như BuzzFeed, sau đó chia sẻ chúng trên trang web truyền thông xã hội của bạn. Hãy nhớ chia sẻ bài đăng của bạn với lời kêu gọi hành động thu hút sự chú ý để tăng lưu lượng truy cập đến trang web dropshipping của bạn.

4. Sử dụng chiến lược Đeo bám quảng cáo (Retargeting) để không vụt mất những khách hàng tiềm năng

98% Khách hàng sẽ không mua ngay trong lần truy cập đầu tiên. Điều này đặt ra một thách thức đối với những người bán hàng dropshipping vì lượng truy cập cực kỳ khó kiếm. Đeo bám quảng cáo là một chiến lược tiếp thị nhắm tới những khách hàng đã truy cập vào website của bạn nhưng lại “án binh bất động”.

Bằng cách sử dụng chiến lược này, các quảng cáo có liên quan sẽ được hiển thị lại tới những khách hàng đã rời khỏi trang của bạn. Sau khi đã nhìn thấy lại quảng cáo này, 70% khách hàng sẽ quay trở lại trang của bạn.

Doanh nghiệp sản xuất đồ trang sức, Blue Steel đã triển khai chiến lược này trong khi chạy quảng cáo trên Facebook và kết quả thu được là doanh số bán hàng của họ đã tăng lên 325%.

Nguồn tham khảo: beeketing.com

Trả lời

thiết kế website

Liên hệ 088 9400 556