2 Lợi Ích Khi Làm Rõ Điều Khoản Thanh Toán Với Nhà Cung Ứng

Vestibulum commodo volutpat laoreet
8 Tháng Năm, 2014
4 Yếu Tố Đạt Được Điều Khoản Thanh Toán Có Lợi Với Nhà Cung Ứng
26 Tháng Tư, 2021

Những doanh nghiệp nhỏ thường xuyên phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc đảm sự lưu thông ổn định của dòng tiền và một trong những cách hiệu quả để giải tỏa bớt áp lực này là thương lượng làm rõ với nhà cung ứng về các điều khoản thanh toán.

Trong bài viết này, Oshare sẽ chia sẽ đến các bạn về một số vấn đề như sau:

  1. Điều khoản thanh toán là gì?
  2. Tầm quan trọng của việc làm rõ các điều khoản thanh toán với nhà cung ứng

1. Điều khoản thanh toán là gì?

Điều khoản thanh toán là các điều khoản mà trong đó thời gian cũng như các phương thức thanh đoán được nêu rõ cho từng đơn đặt hàng cụ thể.

Những điều khoản thanh toán thường được viết rõ ràng trong hợp đồng ký kết với các nhà cung ứng và xuất hiện trong các hóa đơn và tốt hơn hết, các điều khoản thanh toán này nên được thảo luận và quyết định trước khi hợp đồng được ký kết.

Tham khảo thêm 4 Yếu Tố Đạt Được Điều Khoản Thanh Toán Có Lợi Với Nhà Cung Ứng

2. Tầm quan trọng của việc làm rõ các điều khoản thanh toán?

  • Đem lại cái nhìn tổng quan nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý dòng tiền

Bằng việc sở hữu và làm rõ các điều khoản thanh toán, các doanh nghiệp sẽ nắm được bức tranh tổng quan hơn về dòng tiền. Việc thanh toán trước toàn bộ số tiền của mỗi đơn đặt hàng sẽ khiến ngân sách dễ rơi vào trạng thái bị vắt kiệt.

Thay vào đó, việc kéo dài thời hạn thanh toán, các doanh nghiệp sẽ có một ngân sách thoải mái hơn dành cho các khoản chi khác như trả lương cho nhân viên, mua sắm trang thiết bị cũng như hoàn toàn chủ động lên kế hoạch cho công việc đầu tư trong tương lai.

Ngoài ra, CẢI THIỆN DÒNG TIỀN CỦA DOANH NGHIỆP THÔNG QUA CÁC KHOẢN PHẢI TRẢ cũng giải quyết nhiều vấn đề cho doanh nghiệp hiện nay.

Có các điều khoản thanh toán đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý dòng tiền của bạn
  • Duy trì mối quan hệ hữu nghị với các nhà cung ứng

Việc sớm làm rõ các điều khoản thanh toán trong kinh doanh sẽ tránh được những chuyện những chuyện dễ nảy sinh tranh cãi trong mối quan hệ hợp tác giữa khách hàng và nhà cung ứng. Theo một lẽ tất yếu rằng cả hai bên sẽ muốn có được những điều khoản tốt hơn về phía mình, nhưng sự đồng thuận là điều bắt buộc phải đạt được trong việc đàm phán.

Việc thiết lập các điều khoản thanh toán sớm giúp tránh những tranh cãi không mong muốn và không cần thiết

Những sự hiểu lầm, thậm chí là tranh cãi có thể sẽ phát sinh sau khi hóa đơn được xuất ra hoặc tới hạn thanh toán nếu như ngay từ ban đầu các điều khoản thanh toán không được làm rõ bởi vì cả hai bên sẽ có xu hướng chỉ một mực giành quyền lợi về cho mình.

Việc duy trì một mối quan hệ hữu nghị giữa khách hàng và nhà cung ứng và thật sự cần thiết nếu mục tiêu của cả hai phía là hợp tác lâu dài. Vì vậy, cả khách hàng và nhà cung ứng tốt hơn hết là phải có được sự đồng thuận về điều khoản thanh toán trước khi thực hiện giao dịch để tránh những sự tranh cãi không cần thiết.

Trả lời

thiết kế website

Liên hệ 088 9400 556